Dầu gội nhuộm tóc nào tốt?

Dầu gội nhuộm tóc hiện nay có rất nhiều loại như dầu gội nhuộm tóc Hàn Quốc Solbol , dầu gội nhuộm tóc Etude dạng bọt sử dụng các nguyên liệu chọn lọc tự nhiên nhân sâm, linh chi, tô mộc tốt cho tóc.

Có những loại dầu gội nào dành cho tóc nhuộm?

Một số loại dầu gội nhuộm màu cho tóc trôi nổi trên thị trường có chứa chất Cadmi, một chất để mạ kim loại không có lợi cho sức khỏe người tiêu dùg. Vì thế, để đảm bảo chất lượng loại dầu gội nhuộm tóc sẽ dùng, bạn nên chọn các nhãn hàng uy tín hoặc ít nhất nên xem qua mã vạch để biết hàng thật hay giả. Với dầu gội nhuộm tóc Hàn Quốc hay bất cứ sản phẩm nào của xứ kim chi, tất cả đều bắt đầu bằng số 880… Nếu là hàng made in China, bạn thấy dãy số bắt đầu bằng 69…

dau-goi-nhuom-toc-nao-tot-1

Một số nghiên cứu cho thấy thuốc nhuộm có thể dẫn đến ung thư da và một số bệnh lý khác. Vì vậy, nếu quan ngại các loại hóa chất sử dụng trong dầu gội nhuộm tóc, bạn có thể dùng các loại khác, có nguồn từ tự nhiên để an tâm hơn. Ưu điểm lớn nhất với các loại dầu gội này chính là mức độ an toàn cho da đầu và tóc. Ngoài ra, với một số loại như dầu gội nhuộm tóc Solbol, bạn có thể nhuộm nhanh chỉ trong vòng 15 phút mà không phải lo lắng tóc chịu hư tổn về sau. Đây cũng là một trong những sản phẩm nhuộm tóc tại gia được người tiêu dùng yêu chuộng không chỉ về chất lượng mà còn giá cả.

Ngoài Solbol ra, bạn cũng có thể tìm thấy một số loại sản phẩm tương tự có chất lượng không thua kém chẳng hạn như dầu gội nhuộm tóc Etude dạng bọt. Cả hai loại này đều là các sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Theo đánh giá của người tiêu dùng, chính vì sử dụng các nguyên liệu chọn lọc tự nhiên vốn có nhiều ở xứ Cao Ly như nhân sâm, linh chi, tô mộc, ngũ bồi tử, tạng hồng hoa, mạc hạn liên… nên các loại dầu gội nhuộm tóc như thế này rất ít gây ra sự cố kích ứng da nghiêm trọng.

dau-goi-nhuom-toc-nao-tot-2

Cách sử dụng dầu gội nhuộm tóc tại nhà

Để tóc lên màu đẹp, bạn cần phải biết cách sử dụng các loại dầu gội nhuộm tóc màu tự nhiên theo các hướng dẫn sau:v

Bước 1: Xả tóc qua nước để toàn bộ tóc ướt đều trước khi dùng khăn lau khô

Bước 2: Mang găng vào tay và trộn dung dịch dầu gội. Đối với mỗi một loại dầu gội nhuộm tóc khác nhau sẽ có hướng dẫn cụ thể in trên bao bì. Bạn chỉ việc tuân theo các bước đó để trộn cho đúng tuần tự và tỷ lệ.

dau-goi-nhuom-toc-nao-tot-3

Bước 3: Thoa đều dầu gội nhuộm tóc từ chân đến ngọn. Tùy sở thích, có thể chọn dầu gội nhuộm tóc đen hay bất cứ màu sắc nào bạn muốn. Sau đó, dùng tay miết nhẹ tóc và massage da đầu trong khoảng 10 – 15 phút trước khi xả lại với nước lạnh thật sạch.

Nếu không có nhu cầu nhuộm bạc thành đen, bạn có thể dùng dầu gội nhuộm tóc nâu để thay thế. Sau khi xả tóc sạch, bạn dùng khăn lau khô tóc và nhớ không dùng lại dầu gội khác nhé!

Liều lượng dùng dầu gội nhuộm tóc phù hợp

Sau lần gội đầu tiên, có thể bạn sẽ thấy tóc không lên màu như ý, nhất là với những bạn có mái tóc dày. Tuy nhiên, đừng vội nhuộm lần kế tiếp ngay sau đó mà hãy đợi thêm ít nhất 5-7 ngày. Chỉ cần lặp lại từ 3-4 lần, bạn sẽ có được màu tóc như ý.

Nếu thực sự dùng dầu gội nhuộm tóc có nguồn gốc tự nhiên, bạn sẽ không phải lo sợ khi sử dụng nhiều lần. Thậm chí, khi thấy tóc xuống màu, bạn có thể sử dụng lại ngay mà không phải đắn đo nhiều.

Ngoài ra, với các sản phẩm tự nhiên, bạn cũng có thể dùng nó để nhuộm tóc an toàn cho các cụ muốn hồi xuân đấy! Chỉ cần, khi sử dụng lưu ý thêm những điều sau:

  • Sử dụng màu đen thuần nếu dùng dầu gội nhuộm tóc bạc vì nếu là màu tự nhiên sẽ lên màu tóc rất đẹp cho các cụ
  • Nếu muốn nhuộm màu cho tóc bạn thì nên chọn màu hạt dẻ
  • Một khi đã dùng màu đen, không nên dùng màu nhuộm khác vì chắc chắn màu lên sẽ không đẹp, lại còn bị loang rất xấu.

Trên đây là một số kinh nghiệm về chọn dầu gội nhuộm tóc tốt hiện nay. Hi vọng bạn sẽ có một mái tóc khỏe đẹp sau khi nhuộm nhé.