[Mẹo] Trị Ngứa Vùng Kín Bằng Nước Muối NHANH – DỨT ĐIỂM

Vùng kín là một bộ phận rất quan trọng và nhạy cảm của chị em phụ nữ. Nếu không được chăm sóc chu đáo thì nơi này rất dễ bị nhiễm các bệnh về vi khuẩn. Một trong số đó là hiện tượng vùng kín hay bị ngứa. Bên cạnh việc chữa bệnh bằng cách đi khám bác sĩ thì bạn đã từng nghe rằng có bài thuốc trị ngứa vùng kín bằng nước muối chưa? Nếu chưa thì bài viết này của Là Con Gái Thật Tuyệt sẽ là cơ hội để bạn tìm hiểu đó. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không?

Chúng ta thường biết nước muối có khả năng sát khuẩn rất cao. Cũng vì thế mà ngay cả trong y tế họ cũng sử dụng dung dịch nước muối để sát khuẩn cho bệnh nhân. Và trên thực tế, việc trị ngứa vùng kín bằng nước muối không phải bây giờ mới có. Từ lâu trước đây, các bà các mẹ của chúng ta đã biết đến phương pháp hữu hiệu này rồi.

Bởi vậy, chúng ta có thể khẳng định cùng nhau rằng trị ngứa vùng kín bằng nước muối không có gì nguy hiểm cho chị em cả. Và đáp án của câu hỏi “Bị ngứa ở vùng có nên rửa nước muối?” dĩ nhiên là có rồi. Tuy nhiên, rửa thế nào cũng là điều quan trọng đấy nhé!

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối là một biện pháp chữa bệnh khá phổ biến.

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối là một biện pháp chữa bệnh khá phổ biến.

Ngoài ra, các bạn cũng nên biết điều này. Nước muối thì có tác dụng tốt rồi. Nhưng về lâu về dài, nước muối sẽ không phải thuốc chữa dứt điểm cho hiện tượng ngứa vùng kín của bạn. Và không phải trường hợp bị ngứa nào cũng rửa vùng kín bằng nước muối đâu bạn nhé.

Hầu hết, chỉ với những chị em phụ nữ mới bị hoặc bị ngứa nhẹ ở chỗ đó thì mới nên rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý thôi. Nếu bạn bị nặng thì việc nên làm là đi khám bác sĩ chuyên khoa chứ không phải dùng nước muối đâu nhé.

5 Bước trị ngứa vùng kín bằng nước muối hiệu quả, an toàn

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn nữ một trình tự gồm 5 bước để trị ngứa vùng kín bằng nước muối. Nhưng lưu ý là bước 1 của trình tự này dành cho những bạn dùng nước muối tự pha tại nhà để rửa. Còn nếu bạn rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý mua tại cơ sở y tế thì trực tiếp bỏ qua bước đầu mà vào bước 2 luôn nha.

Về nguyên liệu cần chuẩn bị thì dĩ nhiên là muối hạt ( hoặc muối bột ) và nước sạch rồi (nếu là nước cất thì càng tốt). Thứ tự 5 bước tiến hành sẽ được trình bày ngay sau đây.

Sử dụng muối bột hoặc muối trắng thường đều có tác dụng tương đương.

Sử dụng muối bột hoặc muối trắng thường đều có tác dụng tương đương.

Bước 1

Pha muối với nước theo tỷ lệ 1:10. Có nghĩa là 1 phần muối thì bạn đổ 10 phần nước. Lưu ý không nên cho quá nhiều muối vì nồng độ muối cao sẽ gây tổn thương tới vùng kín của bạn.

Bước 2

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước thường.

Bước 3

Dùng nước muối đã pha sẵn lúc trước rồi đổ nhẹ nhàng xuống vùng kín. Sử dụng tay chà một cách thật nhẹ tại vùng kín cũng như phần da xung quanh để làm sạch nhất có thể.

Bước 4

Quá trình rửa này nên kéo dài khoảng 4-5 phút để nước muối có thời gian ngấm vừa đủ. Sau đó, bạn rửa lại vùng kín với nước sạch một lần nữa.

Bước 5

Sử dụng khăn mềm lau khô vùng kín. Nếu nhà bạn có khăn vải màn của trẻ nhỏ thì dùng khăn đó là ổn nhất. Vì vải màn rất mềm, sẽ không làm tổn thương tới nơi nhạy cảm như vùng kín.

Khăn vải màn rất mềm nên sẽ không làm tổn thương vùng kín của bạn.

Khăn vải màn rất mềm nên sẽ không làm tổn thương vùng kín của bạn.

Rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý như thế nào cho đúng cách?

Ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đầy đủ 5 bước rửa vùng kín bằng nước muối. Tuy nhiên, 5 bước đó mới chỉ là thứ tự thực hiện mỗi lần rửa thôi. Bởi trong quá trình trị ngứa vùng kín bằng nước muối, bạn cần phải nắm được những lưu ý quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tác dụng phụ không mong muốn. và giúp nâng cao hiệu quả của liệu trình điều trị hơn nữa. Một số chú ý chị em nên biết khi muốn trị ngứa vùng kín bằng nước muối:

  • Trước khi muốn rửa vùng kín bằng nước muối thì bạn cần kiểm tra xem khu vực nhạy cảm của bạn đang ở tình trạng như thế nào. Việc này sẽ giúp bạn tránh chữa trị vùng kín sai cách.
  • Nên rửa vùng kín bằng nước muối từ 2-3 lần/tuần thì mới đảm bảo hiệu quả mang lại được tốt.
  • Nếu bạn có điều kiện thì cách tốt nhất là sử dụng nước muối sinh lý. Vì nước muối sinh lý đã được pha đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
Sử dụng nước muối sinh lý sẽ nâng cao độ an toàn trong cách chữa trị ngứa vùng kín này.

Sử dụng nước muối sinh lý sẽ nâng cao độ an toàn trong cách chữa trị ngứa vùng kín này.

  • Không nên dùng những dung dịch không rõ ràng nguồn gốc để rửa vùng kín. Việc này sẽ rất dễ gây viêm nhiễm vùng kín. Rất nguy hiểm cho cơ thể.
  • Nếu trị ngứa vùng kín bằng nước muối một thời gian không khỏi thì bạn nên ngừng lại và đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đó.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 5 cách trị ngứa vùng kín bằng nước muối cùng với những lưu ý quan trọng trong phương pháp này. Mong rằng, cách trị ngứa vùng kín này sẽ mang lại hiệu quả tốt cho các bạn nữ.