“Chia sẻ” Phương Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Bằng Món Ăn Hiệu Quả

Nếu chưa sẵn sàng để chào đón một thành viên mới thì việc tránh thai là rất cần thiết. Hiện nay, mọi người thường tìm đến các phương pháp tránh thai tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả. Đó là những phương pháp nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Các biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều chị em áp dụng

Các phương pháp tránh thai tự nhiên không chỉ an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả mang lại cũng rất cao. Do đó, các phương pháp này được không ít người lựa chọn. Dưới đây là các biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều chị em áp dụng nhất.

Tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ không giống nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Do đó, nếu muốn tránh thai tự nhiên thì các bạn có thể tính toán “ngày an toàn” của mình. Đó sẽ là những ngày mà bạn quan hệ tình dục thì tỷ lệ thụ thai thành công sẽ rất thấp.

Cách tính ngày an toàn như sau: Trong mỗi chu kỳ, trứng thường rụng vào ngày thứ 14. Trứng sau rụng thì sẽ sống ở ống dẫn trứng từ 1 đến 2 ngày để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Tinh trùng có khả năng sống trong bộ phận sinh sản của người phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, thời gian trước và sau khi rụng trứng vài ngày có tỷ lệ thụ thai thành công cao nhất. Ngày an toàn của các bạn là 1 tuần trước và sau kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tránh thời gian trứng rụng trước và sau 3 ngày.

Lưu ý là biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ có thể áp dụng với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định. Đối với những người có chu kỳ không đều, tâm lý không ổn định và hay thay đổi cảm xúc thì không nên áp dụng phương pháp này. Do chu kỳ kinh nguyệt không đều nên mọi tính toán của bạn đều có thể dẫn đến sai sót và việc mang bầu có thể xảy ra.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Thêm một phương pháp tránh thai tự nhiên phổ biến hiện nay là xuất tinh ngoài âm đạo. Tỷ lệ mang thai của phương pháp này chỉ khoảng 3-4 %. Đây là phương pháp mà khi quan hệ tình dục, người đàn ông sẽ rút dương vật của mình ra ngoài để xuất tinh, tránh xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ. Để phương pháp này thành công thì người đàn ông phải có kiến thức và kiểm soát được cơ thể mình để không xuất tinh vào trong. Người phụ nữ cũng nên nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình để có phương án dự phòng trong những ngày “nguy hiểm”.

Phương pháp này cũng có những rủi ro. Trong trường hợp bạn trai không kịp kiểm soát thì những giọt tinh trùng đầu tiên vẫn có thể ở bị xuất ở trong. Hơn nữa, phương pháp này gây ức chế cảm xúc của hai vợ chồng, khiến cảm xúc không được thăng hoa.

Cho con bú đều đặn trong 6 tháng đầu

Cho con bú trong 6 tháng đầu

Cho con bú trong 6 tháng đầu

Trong trường hợp người phụ nữ sinh con thì chu kỳ kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại. Do đó, bạn có thể tránh thai hoàn toàn nhờ cho con bú đều đặn trong 6 tháng đầu. Để thực hiện biện pháp tránh thai tự nhiên này, bạn phải đảm bảo các điều kiện:

  • Con của bạn dưới 6 tháng tuổi
  • Bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và không cho bé ăn dặm gì thêm.
  • Bạn chưa xuất hiện chu kỳ kinh trở lại.

Chỉ cần một trong ba điều kiện trên không được đảm bảo thì phương pháp này sẽ không còn tác dụng tránh thai.

Tránh thai bằng việc sex một nửa

Sex một nửa nghĩa là các bạn chỉ dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, vuốt ve để tạo khoái cảm chứ không đưa dương vật vào âm đạo. Khi thực hiện phương pháp này cần lưu ý:

  • Nếu bạn nam xuất tinh thì chú ý không xuất tinh ở gần khu vực âm đạo vì chỉ cần một chút tinh dịch bắn vào bên trong âm đạo cũng có thể dẫn đến việc thụ thai.
  • Một lượng nhỏ tinh trùng tồn tại ở chất dịch tiết ra trước khi xuất tinh. Do đó, tránh để chất dịch này rơi ở gần khu vực âm đạo.
  • Kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Tránh đi quá giới hạn rồi quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai.

Tránh thai tự nhiên: Ưu điểm – Nhược điểm

Phương pháp tránh thai tự nhiên có ưu điểm là tuyệt đối an toàn với sức khỏe của mọi người do không sử dụng một loại thuốc là sản phẩm hỗ trợ nào. Phương pháp này hoàn toàn lành tính và không gây ảnh hưởng gì đến việc sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Bạn cũng không phải chuẩn bị gì trước khi quan hệ.

Ưu nhược điểm của tránh thai tự nhiên

Ưu nhược điểm của tránh thai tự nhiên

Tuy nhiên, phương thức này cũng có những nhược điểm của nó. Tỷ lệ tránh thai của các phương pháp này không cao do dễ xảy ra các sai sót. Hơn nữa, những phương pháp này cũng gây ức chế cảm xúc cho cả hai vợ chồng. Các bạn không được thăng hoa hết trong chuyện chăn gối mà luôn phải khống chế cảm xúc để không bị mang thai.

6 cách tránh thai bằng món ăn mà chị em nên biết

Tránh thai tự nhiên bằng món ăn cũng được rất nhiều người quan tâm do hiệu quả mang lại không thua kém gì bao cao su. Cùng tìm hiểu phương pháp tránh thai tự nhiên 100% bằng thực phẩm dưới đây.

Cà rốt

Cà rốt

Cà rốt

Cà rốt có chứa rất nhiều chất caroten cũng như vitamin  và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nếu bạn muốn tránh thai tự nhiên thì có thể lựa chọn các món ăn làm từ cà rốt. Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều cà rốt sẽ khó mang thai hơn. Nguyên nhân là do lượng caroten trong cơ thể tăng cao dẫn đến tình trạng cưỡng chế chức năng rụng trứng. Do đó, tác dụng tránh thai của cà rốt là rất cao.

Cà phê

Cà phê

Cà phê

Cà phê là cái tên tiếp theo được gọi. Theo khảo sát của các nhà khoa học, cà phê có ảnh hưởng trực tiếp tới  việc mang thai của phụ nữ. Trong số những người phụ nữ tham gia tiến hành khảo sát thì số phụ nữ uống cà phê mỗi ngày có tỷ lệ mang thai chỉ bằng 50% những người phụ nữ uống nước ngọt.

Tỏi

Tỏi chính là sát thủ tiêu diệt tinh trùng. Do đó, nam giới nếu ăn nhiều tỏi thì chất lượng tinh trùng sẽ kém đi và việc thụ thai cũng khó diễn ra hơn. Bên cạnh đó, tỏi còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại bệnh tật.

Đu đủ

Tránh thai tự nhiên như thế nào?

Tránh thai tự nhiên như thế nào?

Trong đu đủ có thành phần enzyme papain rất cao. Enzyme này có tác dụng tránh thai rất hiệu quả. Do đó, nếu sử dụng các thực phẩm từ đu đủ thường xuyên thì tỷ lệ thụ thai thành công của các bạn cũng sẽ giảm đi.

Rượu

Rượu làm giảm chất lượng tinh trùng

Rượu làm giảm chất lượng tinh trùng

Rượu từ lâu đã là chất kích thích được khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên. Lý do là trong rượu có ethanol. Chất này làm tăng nồng độ của catecholamine trong cơ thể của chúng ta. Từ đó gây co thắt huyết quản và làm tinh hoàn không phát triển hoàn toàn, khả năng sinh tinh kém. Do đó nam giới uống nhiều rượu thì khó phát triển dục tính nam, khả năng đời sau bị biến dị rất lớn. Nữ giới uống nhiều rượu thì gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, tắc kinh, trứng bị biến dị, trứng ngừng rụng thậm chí là vô sinh.

Rau cần

Rau cần

Rau cần

Thực phẩm thứ 6 có tác dụng tránh thai tự nhiên chính là rau cần. Nam giới ăn nhiều món ăn từ rau cần có thể khiến tình hoàn bị cưỡng chế, sát tinh. Từ đó dẫn đến số lượng tinh trùng bị giảm nên khả năng thụ thai thành công thấp. Nếu muốn sinh con thì bạn chỉ cần ngừng ăn rau cần một thời gian, chất lượng tinh trùng sẽ bình thường trở lại.

Trên đây Lacongaithattuyet cung cấp đến các chị em các phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả. Các phương pháp này đơn giản và rất an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả mang lại cũng rất khả quan.