7 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ hot nhất 2017

Tóc lob uốn đuôi, tóc bon tém dập phồng, tóc ngắn ngang vai tỉa tầng,…là những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ có tác dụng thu gọn chiều dài gương mặt và tôn lên nét thanh tú của các bạn nữ.

Mặt dài là mặt như thế nào?

Chỉ nhìn bằng trực quan, chúng ta vẫn có thể biết được ai có khuôn mặt dài. Nhưng nhìn một cách tổng quát, người mặt dài thường có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt chênh lệch nhau khá rõ, phần trán có cấu tạo khung xương vuông và cao. Chân mày của người này cũng thấp hơn so với người khác và cằm cũng dài hơn dù có thể vuông hoặc tròn.

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Chính vì tỷ lệ gương mặt thiếu cân đối nên người có khuôn mặt dài phải tìm cách bù trừ cho mình bằng cách chọn một kiểu tóc thật phù hợp. Trong bài viết này, xin gợi ý cho bạn các kiểu tóc ngắn cho mặt dài theo phong cách của các sao Hàn Quốc. Nếu là một fan của những sao này, hãy cùng theo dõi nhé!

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ

Tóc bob tém dập phồng với mái lệch – Mẫu tóc ngắn cho mặt dài cằm nhọn

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Với kiểu tóc bob tém ngắn, khuôn mặt dài với chiếc cằm nhọn sẽ trông đầy đặn và đáng yêu hơn rất nhiều. Kiểu tóc này cũng rất phù hợp với phong cách hiện đại, năng động của các bạn gái trẻ, những người luôn muốn tạo tâm điểm thu hút bằng ánh nhìn đầu tiên.

Tóc lob uốn đuôi nhuộm sáng với mái bằng – Mẫu tóc ngắn cho khuôn mặt dài và nhỏ

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Kiểu tóc ngang vai uốn cúp đuôi nhẹ nhàng với phần mái bằng bao giờ cũng là giải pháp trước hết cho các nàng có khuôn mặt dài, nhất lại là khuôn mặt vừa dài vừa nhỏ. Tuy là kiểu tóc truyền thống nhưng bạn vẫn có thể tạo nên nét phá cách riêng cho mình bằng những phương pháp nhuộm hiện đại như nhuộm khói, nhuộm ombre hay highlight. Ngoài ra, để tăng thêm vẻ đẹp trẻ trung mà vẫn toát lên vẻ đẹp thời thượng, bạn có thể đánh rối nhẹ mỗi khi đi dự tiệc.

Tóc ngắn qua tai, uốn xoăn lọn nhẹ nhàng – Mẫu tóc ngắn cho khuôn mặt dài và gầy

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Thế mạnh của một khuôn mặt thuôn dài chính là nét thanh tú, sang trọng. Chính vì vậy, để tận dụng được điều này, bạn nên chọn cho mình kiểu tóc ngắn với độ dài vừa qua tai và uốn xoăn nhẹ nhàng. Đây cũng là một kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy khá hoàn hảo mà các bạn gái nên chọn lựa. Một điểm cộng khác cho kiểu tóc hiện đại này chính là sự trẻ trung bất chấp tuổi tác.

Tóc bob xoăn cả đầu – Mẫu tóc ngắn cho mặt dài gò má cao

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Để giấu được khuyết điểm gò má cao đối với một khuôn mặt thuôn dài, bạn có thể chọn kiểu tóc bob uốn xoăn cả đầu. Với kiểu tóc ngắn cho mặt dài có gò má cao như thế này, bạn có thể biến hóa với đủ kiểu tóc xoăn từ: xoăn lọn lớn, xoăn nhẹ cho đến xoăn gợn sóng… để làm mới mình. Tuy nhiên, nếu không muốn trông dừ hơn, bạn nên chọn cho mình một màu nhuộm gần nhất với màu tóc của mình nhé!

Tóc tém cá tính với mái bằng – Mẫu tóc ngắn cho mặt dài trán cao

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Có lẽ không có kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt dài trán cao cho bằng kiểu tóc tém phá cách với mái bằng quen thuộc. Sở dĩ phải chọn lựa như thế vì chỉ khi định chiều dài phù hợp cho mái tóc bằng, bạn mới có thể che được phần trán thô và thu gọn chiều dài khuôn mặt một cách khéo léo nhất. Đây cũng là kiểu tóc ngắn cho mặt dài phổ biến nhất mà rất nhiều bạn nữ cá tính lựa chọn. Để tăng thêm ấn tượng và làm nổi bật gương mặt, tốt nhất nên nhuộm màu sáng.

Tóc ngắn ngang vai tỉa tầng tinh tế – Mẫu tóc ngắn cho mặt dài vuông

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Rất khó để chọn ra một kiểu tóc ngắn phù hợp với những ai sở hữu khuôn mặt dài và vuông. Nhưng nếu biết chọn lọc tinh tế các kiểu tóc ngang vai tỉa tầng ôm sát gương mặt, bạn thậm chí còn có thể khoe được cả những lợi điểm trên gương mặt của mình.

Tóc bob vừa qua tai cúp đuôi ôm sát gương mặt – Mẫu tóc ngắn cho mặt tròn dài

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Với khuôn mặt tròn dài, kiểu tóc bob vừa qua tai được uốn cúp đuôi sẽ ôm sát gương mặt để giúp bạn khéo che đi những đường nét đầy đặn của mình. Ngoài ra, đây cũng là kiểu tóc ngắn cho mặt dài Hàn Quốc rất phổ biến mà các sao nổi tiếng liên tục lăng xê trong những bộ phim truyền hình mới nhất. Chính vì vậy, bạn sẽ không sợ mình lỗi mốt với nó đâu nhé!

Tóc bob cúp phồng rẽ ngôi giữa – Mẫu tóc ngắn cho mặt dài và to

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Bằng cách chọn mái tóc bob rẽ ngôi giữa, tỷ lệ khuôn mặt của bạn sẽ được cân bằng một cách tinh tế nhất. Một điều đặc biệt giúp cho kiểu tóc này trở thành lựa chọn ưu tiên cho các nàng mặt dài và to chính là độ bồng bềnh tự nhiên của nó. Nhờ đó, gương mặt của bạn sẽ trở nên quyến rũ và có sức hút hơn rất nhiều.

Tóc ngắn tomboy – Mẫu tóc ngắn cho mặt thuôn dài

toc-dep-cho-nu-mat-dai

Không chỉ riêng các nàng sở hữu gương mặt thuôn dài mà các nàng với đủ mọi kiểu khuôn mặt đều rất  muốn được một lần phá cách với kiểu tóc ngắn tomboy đầy cá tính này. Chắc chắn với mái tóc ngắn tomboy này, bạn sẽ trông thật nổi bật ở những nơi bạn đến. Nhưng để ấn tượng hơn nữa, bạn nên chọn cho mình cách nhuộm thật thời thượng với các màu sắc thời trang như vàng đồng, tím hoặc xám ghi nhé!

Lưu ý khi bạn nữ mặt dài cắt tóc ngắn

Với những mẫu tóc ngắn cho mặt dài, tốt nhất nên chọn mái bằng hoặc mái thưa vì chỉ có kiểu mái này mới có thể giúp bạn thu ngắn được khuôn mặt một cách khéo léo nhất.

Tu khoa:

  • kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ
  • mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không
  • kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy
  • kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài