Que Cấy Tránh Thai Là Gì? Các Bạn Nên Biết Để Bảo Vệ Mình

Sử dụng que cấy tránh thai là biện pháp phòng tránh được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Phương pháp này mang lại hiệu quả tránh thai khá cao. Vậy que cấy tránh thai là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm các thông tin hữu ích.

Que cấy tránh thai là gì? Cơ chế hoạt động của que tránh thai

Que cấy tránh thai là gì?

Que cấy tránh thai là gì?

Que cấy tránh thai là những ống que nhỏ có chất liệu là chất dẻo chứa thuốc tránh thai. Que này được cấy dưới da tay của người phụ nữ (thông thường được cấy vào tay không thuận). Thành phần chứa trong que cấy tránh thai bao gồm etonogestrel và levonorgestrel. Đây đều là những nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc phòng tránh thai.

Cơ chế hoạt động chính của que cấy tránh thai là làm chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Từ đó, làm hạn chế khả năng di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng không thể bơi vào buồng tử cung để gặp trứng. Cơ thế thứ hai là ngăn cản quá trình diễn ra sự rụng trứng ở nữ. Từ đó giúp tránh thai hiệu quả.

Ưu – nhược điểm của que cấy tránh thai

Mỗi phương pháp tránh thai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi căn cứ vào tương quan giữa ưu, nhược điểm, mỗi người sẽ có những lựa chọn phù hợp cho mình. Dưới đây là ưu – nhược điểm của cấy que tránh thai.

Ưu điểm

Ưu điểm của cấy que tránh thai

Ưu điểm của cấy que tránh thai

Que cấy phòng tránh thai có những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người thắc mắc cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không? Các bạn hãy yên tâm vì que cấy hoàn toàn không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Thuốc cấy tránh thai trong que chỉ đủ để có tác dụng phòng tránh thai
  • Không gây ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng của các bạn. Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Do cấy thuốc tránh thai có tác dụng sau 24 tiếng kể từ lúc cấy nên các bạn có thể quan hệ sau khi cấy 24 tiếng. Nếu muốn quan hệ trước thời gian đó thì hãy sử dụng một biện pháp phòng tránh khác như bao cao su.
  • Tránh thai bằng cấy que mang lại hiệu quả tránh thai cao, khoảng hơn 90%.
  • Phù hợp với tất cả các chị em
  • Những chị em phụ nữ đang cho con bú cũng có thể sử dụng phương pháp tránh thai này.
  • Thời gian mang thai lại ngắn. Tác dụng tránh thai của que cấy tránh thai trong vòng 3-5 năm. Sau thời gian này, nếu bạn muốn sinh em bé thì hoàn toàn có thể.

Nhược điểm

Cấy que tránh thai có tốt không được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có những hạn chế như sau:

  • Gây ra một vài tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, thay đổi nội tiết tố,…
  • Một số trường hợp cấy que tránh thai bị rong kinh, rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh tạm thời.

Que cấy tránh thai có tác dụng khi nào?

Que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng kể từ lúc tiến hành cấy. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hãy kiêng quan hệ trước 24 tiếng từ lúc cấy que tránh thai. Trong khoảng thời gian đó, việc mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, nếu quan hệ tình dục thì bắt buộc phải sử dụng thêm một biện pháp phòng tránh nữa. Tác dụng tránh thai của que sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm tùy thuộc vào loại que bạn chọn. Cũng có loại que cấy tránh thai có tác dụng đến 7 năm.

Cấy que tránh thai có đau không? Có ảnh hưởng gì đến sinh sản không?

Cấy que tránh thai như thế nào?

Cấy que tránh thai như thế nào?

Cấy que tránh thai có đau không là thắc mắc của rất nhiều chị em, khi mà chiếc que này được cấy trực tiếp vào vùng da dưới tay của người phụ nữ. Khi tiến hành cấy, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê lên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Quá trình cấy tránh thai cũng chỉ diễn ra trong vài phút.

Việc cấy que tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Khi muốn sinh em bé, bạn hoàn toàn có thể tới bệnh viện để lấy que tránh thai ra. Khi đó, cơ thể bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường và việc thụ thai thành công là điều dễ dàng xảy ra.

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Việc cấy que tránh thai không làm cản trở đến đời sống tình dục của các bạn. Công dụng của que cấy tránh thai sẽ được phát huy sau 24 giờ. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn hãy kiêng quan hệ 1-2 ngày để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Cấy que tránh thai có bị rong kinh không?

Cấy que tránh thai có bị rong kinh không?

Cấy que tránh thai có bị rong kinh không?

Khi cấy que tránh thai, việc rong kinh hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là tác dụng phụ của que và trường hợp gặp phải tương đối ít. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Thông thường, việc rong kinh chỉ xảy ra trong một vài tháng đầu. Sau đó sẽ tự hết.

Trên đây là một số thông tin hữu ích xung quanh việc sử dụng que cấy tránh thai Lacongaithattuyet thu thập được. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và rất tiện lợi. Do đó, không ít người đã lựa chọn phương pháp này. Các bạn hãy tham khảo bài viết trên nếu muốn cấy que tránh thai.