Những dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết

Sau khi quan hệ trong tuần đầu, các chị em thường phân vân, lo lắng, không biết mình đã có thai hay không? Các dấu hiệu mang thai tuần đầu mà các chị em có thể dễ dàng cảm nhận được như là trễ kinh, đi tiểu nhiều lần, căng tức ngực, buồn nôn, ốm nghén, tăng cân,… Nếu các bạn cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu này thì có thể bạn đã có thai, hãy đi khám bác sĩ để biết kết quả chính xác nhất. Để biết rõ hơn về các dấu hiệu mang thai tuần đầu, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các dấu hiệu mang thai  dễ nhận biết

Các dấu hiệu mang thai tuần đầu mà các chị em nên biết

Trong tuần đầu mang thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi và thường có các dấu hiệu sau:

Hay đi tiểu

Nếu bạn vừa mới đi tiểu khoảng 30 phút trước và bây giờ lại buồn tiểu một lần nữa thì rất có thể bạn đã có thai (trừ các trường hợp do sức khỏe như thận yếu,…). Bởi sau khi trứng được thụ tinh, lượng máu trong cơ thể sẽ tăng lên, kích thích thận bài tiết nhiều nước hơn. Điều này làm bạn đi tiểu thường xuyên.

Tự nhiên buồn nôn

Tự nhiên bạn cảm thấy khó chịu với mùi thức ăn khiến cơ thể buồn nôn, thường xuyên nôn khan  thì có thể bạn đã mang thai rồi đấy. Đây là dấu hiệu mang thai tuần đầu thường gặp ở chị em phụ nữ. Các chị em có thể thấy buồn nôn bất kì lúc nào trong ngày, thậm chí trong lúc chưa ăn gì.

Buồn nôn là dấu hiệu thường gặp khi mang thaiBuồn nôn là dấu hiệu thường gặp khi mang thai

Hay mệt mỏi

Trong tuần đầu tiên khi mang thai, các chị em sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Bởi vì trong tuần đầu, cơ thể phải thích nghi với sự xuất hiện của bào thai và hoạt động liên tục để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Đồng thời, tim đập nhanh hơn, hay hồi hộp, cảm thấy chóng mặt cũng chứng tỏ bạn đã có thai.

Màu sắc âm đạo thay đổi

Sau khi quan hệ, dấu hiệu mang thai tuần đầu xuất hiện sớm nhất đó chính là màu sắc của âm đạo. Thông thường, âm đạo của phụ nữ thường có màu hồng tươi. Tuy nhiên khi có thai, âm đạo sẽ chuyển sang màu tím hoặc màu đỏ sẫm. Khi thai nhi càng lớn, màu sắc này càng đậm hơn vì có thai sẽ khiến lượng máu lưu thông ở khu vực này nhiều hơn.

Sự thay đổi ở ngực

Một dấu hiệu mang có thể dễ dàng quan sát, cảm nhận được đó chính là sự thay đổi ở ngực. Sau khi quan hệ, trứng được thụ tinh làm hoocmon trong cơ thể chị em tăng lên, lưu lượng máy thay đổi gây tức ngực. Đồng thời, khi có thai tuần đầu, chị em sẽ thấy núm vú to ra, bầu ngực nổi các mạch máu và quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Ngực thay đổi là dấu hiệu bạn đã mang thai

Một số lưu ý khi mang thai tuần đầu

Ngoài các dấu hiệu trên, còn có nhiều dấu hiệu khác xuất hiện khi các chị em mới mang thai. Các dấu hiệu khác như là trễ kinh, thèm ăn đồ chua, hay đau lưng, bị chuột rút hay chảy máu âm đạo,…

Ở tuần đầu mang thai, chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng, dễ nhầm với các triệu chứng ốm đau bình thường. Để biết chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc tới khám bác sĩ để biết kết quả chính xác nhất.

Những dấu hiệu mang thai tuần đầu trong bài viết đã giúp các chị em xác định được tình trạng mang thai của mình đúng không nào. Nếu cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu trên, các bạn hãy đi khám bác sĩ sớm nhất để có thể chăm sóc tốt sức khỏe của mẹ và bé nhé!