Nên hay Không nên mua mỹ phẩm qua mạng

Mua mỹ phẩm qua mạng hay không là chủ đề được nhiều chị em bàn tán sôi nổi. Người thì cho rằng đó là cách tốt, người khác lại cho rằng nó mang lại nhiều rủi ro. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi thảo luận trong bài viết này những điểm lợi và hại từ việc mua mỹ phẩm online. Từ đó, bạn có thể sẽ rút ra được kinh nghiệm quý báu.

Với việc mua my phẩm onine, bạn chỉ việc ở nhà, đặt hàng và đợi đơn vị bán hàng giao hàng cho bạn là xong. Bạn có thể mua tại các trang lớn như Lazada.vn, Tiki.vn, Lotte.vn… hoặc mua tại các trang nhỏ hơn, hoặc mua của những người bán mỹ phẩm trên facebook.

Cho dù bạn mua của người bán hàng nào thì nó cũng có những điểm tốt và còn những điểm chưa hẳn tốt. Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới.

“Lợi” của mua mỹ phẩm trên mạng

Khi mua mỹ phẩm qua mạng, bạn tất nhiên sẽ không phải đến tận nơi bán hàng để mua. Qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức để làm những việc khác. Khi mà chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn, mỗi người đều đang phải chạy theo thế giới vận hành nhanh.

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn có cơ hội chọn lựa rất nhiều shop khác nhau vào cùng một thời điểm. Điều bạn khó có thể làm được khi mua tại các shop. Bạn có thể di chuyển từ shop này sang shop khác, nhãn hiệu này sang nhãn hiệu khác, sản phẩm này sang sản phẩm khác một cách rất đơn giản.

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn hoàn toàn có thể mua tại các shop chính hãng của những nhãn hiệu mỹ phẩm uy tín. Đây là lý do giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua mỹ phẩm trên mạng. Có một số người lo ngại về mỹ phẩm trên mạng có đảm bảo không, có phải hàng giả không, nhưng thực chất nó có chuẩn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn

Mua mỹ phẩm trên mạng, bạn đôi khi cũng nhận được mức giảm giá hoặc quà tặng từ các chương trình khuyến mãi. Tất nhiên, khuyến mãi không phải lúc nào cũng thực sự có mức giảm tốt, nhưng bằng cách chịu khó tìm hiểu thì vẫn hay gặp. Nhưng bạn nên cẩn trọng nếu khuyến mãi quá hấp dẫn nhé.

“Hại” của việc mua mỹ phẩm trên mạng

Ngoài những mặt lợi thì mỹ phẩm mua qua mạng hẳn là cũng sẽ có những mặt hạn chế.

Khi mua online, bạn có thể bị mắc lừa bởi những lời giới thiệu hấp dẫn của những người bán hàng trên mạng. Trên Facebook có rất nhiều người bán hàng dùng nhiều mỹ từ để nói về sản phẩm của họ, nhưng họ có bán sản phẩm thực sự chất lượng hay không thì không ai có thể đảm bảo được. Tại các shop cũng không phải ngoại lệ, bạn có thể đọc rất nhiều dòng quảng cáo hấp dẫn, nhưng hãy cẩn trọng.

Mua mỹ phẩm online, bạn cũng dễ bị hấp dẫn bởi các khuyến mãi quá hấp dẫn, qua đó mua phải sản phẩm kém chất lượng. Các thương hiệu uy tín hẳn là cũng có các đợt khuyến mãi. Nhưng nếu bạn thấy ở đâu đó mỹ phẩm chính hãng mà bán giá rẻ bất thường thì hẳn là bạn phải suy nghĩ lại, vậy thì họ lấy đâu ra lợi nhuận? Nên nhớ, không ai làm việc không công cho bạn cả.

Mua trên mạng, bạn không có cơ hội xem xét kỹ sản phẩm, bằng tay, mắt, mũi trước khi quyết định đặt mua. Mặc dù khi nhận hàng chúng ta vẫn có thể từ chối nếu không vừa ý, nhưng thực chất tâm lý đã đặt thì chúng ta thường nhận.

Chốt lại

Như vậy, mua mỹ phẩm online luôn có những mặt tích cực và những mặt hạn chế. Điều quan trọng là bạn nên căn cứ vào nhu cầu và mong muốn của bạn để có sự lựa chọn chính xác nhất.