“Mách Bạn” 7+ Lý Do Gây “Rò Rỉ” Khi Dùng Cốc Nguyệt San

Trong khi sử dụng cốc nguyệt san bạn thường hay gặp phải những rắc rối bị rò rỉ máu ra ngoài. Và làm sao để khắc phục nó thì các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến rò rỉ. Bài viết này Là Con Gái Thật Tuyệt sẽ nêu ra 7 nguyên nhân dẫn đến bị rò rỉ để các bạn phòng tránh nhé!

1. Cốc không phù hợp với cơ thể bạn

  • Cốc quá mềm:

Tâm lý chị em mới dùng sợ đau nên rất thích mềm. Sự thật là 80% cốc được ưa chuộng trên thế giới không phải là mẫu cốc quá mềm.

Do cốc nguyệt san khi đặt vào âm đạo một thời gian sẽ bị mềm và độ bung mở giảm theo thời gian.

Do âm đạo chúng ta có tính axit (PH 3,8_ 4,5)nên các chị em chọn loại nào có độ dày phù hợp. Nếu quá mềm mà cơ âm đạo khỏe cộng với việc vận động mạnh

=> cốc bị xô lệch dẫn tới rò rỉ

  • Cốc quá to hoặc quá nhỏ không vừa với âm đạo thì dĩ tất hiển nhiên dễ rò rỉ rồi.

=> Chọn loại cốc phù hợp với cơ thể bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm các loại cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay nhé!

2. Cốc nguyệt san bị đầy

Các bạn nhớ lại xem đã sài được mấy tiếng rồi nhé. Với những bạn lượng kinh nguyệt nhiều thì chỉ tầm 4-5 tiếng.

Còn với những bạn lượng kinh vừa phải hoặc ít thì tầm 10-12 tiếng. Cách khắc phục đơn giản là bạn đổ đi rửa qua và tiếp tục sài.

Thường mất 1,2 kì là các bạn sẽ biết được khoảng bao lâu mình cần tháo cốc. Ít hay nhiều cũng không nên để quá 12 tiếng nha.

3. Do chưa bung mở hoàn toàn

Chúng ta thường gấp cốc trước sau đó cho vào âm đạo nhưng lại quên không kiểm tra điều chỉnh để miệng cốc bung hoàn toàn dẫn đến rò rỉ.
=> Cách khắc phục: Sau khi cho cốc vào âm đạo xong nghe tiếng động nhỏ kêu “phóc” nghĩa là miệng cốc đã mở.

Để đảm bảo hơn, bạn thử làm động tác Kegel, rồi xoay nhẹ cốc đồng thời dùng ngón tay kiểm tra xem mép viền đã mở hết chưa.

Nếu thấy khó khăn ở việc mở miệng cốc thì có khả năng miệng cốc quá lớn so với âm đạo của bạn.

4. Do lỗ thông hơi bị tắc

Đây là trường hợp khá phổ biến vì 1 số loại CNS lỗ thông hơi bé nên khi VS cốc các bạn rửa chưa sạch dẫn tới việc lỗ thông hơi bị tắc.

Đây là nguyên nhân dẫn tới giản độ giác hút của cốc gây rò rỉ. Điều này cũng giải thích vì sao khi cốc đầy chạm đến phần lỗ thông khí lại dễ lấy ra hơn lúc chưa đầy.
=> Khắc phục: chú ý hơn khâu vệ sinh lỗ thông hơi

5. Cốc nguyệt san bị che mất 1 phần

Nếu cốc chưa đầy, miệng cốc đã bung mở hoàn toàn, lỗ thông hơi không bị tắc mà vẫn bị rò rỉ thì khả năng cao cổ tử cung của bạn đã che mất một phần trong cốc.

Nếu kiểm tra cốc thấy không có máu hoặc rất ít mà lại bị rò rỉ quá nhiều thì chính xác là bạn đã đặt cup quá sâu làm cho phần thịt trong cổ tử cung che hết cả miệng cup rồi đó.

=> Khắc phục: Kéo cho cốc lui ra ngoài chút

6. Cốc đặt quá thấp

Cũng giống như trường hợp cốc đặt quá cao, cốc đặt quá thấp sát ngoài cửa âm đạo cũng sẽ làm giảm độ kín của cốc, do đó giảm khả năng giác hút của cốc, dễ gây rò rỉ.

7. Do cơ địa của bạn

Nếu bạn đã loại trừ được các nguyên nhân trên thì có khả năng là do cơ địa của bạn, phần thịt của cổ tử cung bạn đã chèn vào cốc làm dung lượng của cốc bị giảm đi.

Khi bạn chọn cốc nguyệt san đó đã là sự lựa chọn đúng đắn. Vì thế trước khi cố gắng khắc phục sự cố bạn đừng nản lòng mà nghĩ rằng mình không phù hợp và quay lại với BVS.

Cố lên chỉ 1 vài chu kì nữa thôi bạn sẽ thấy CNS tuyệt vời như thế nào và chính bạn sẽ là người lan tỏa CNS tới mọi người.