Dấu Hiệu Bị Tuột Vòng Tránh Thai – Biện Pháp Xử Lý An Toàn

Rất nhiều người lựa chọn đặt vòng tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, phương pháp này nhiều khi cũng mang đến một vài sự cố như tuột vòng tránh thai. Vậy dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai là gì và cách xử lý ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây cùng Lacongaithattuyet nhé!

Nguyên nhân bị tuột vòng tránh thai

Nguyên nhân bị tuột vòng tránh thai

Nguyên nhân bị tuột vòng tránh thai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tuột vòng tránh thai, từ khách quan đến chủ quan. Dưới đây là tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tuột vòng tránh thai phổ biến nhất hiện nay:

Do phản ứng của cơ thể đối với vòng tránh thai

Như chúng ta đã biết, cơ thể luôn luôn có những phản ứng với “dị vật” khi được tác động. Do đó, khi đặt vòng tránh thai vào tử cung có thể dẫn đến co thắt tử cung khiến vòng tránh thai bị tuột ra ngoài. Những phụ nữ gặp phải trường hợp này thường là những người có cơ địa không phù hợp để đặt vòng tránh thai.

Do vòng tránh thai chưa ổn định

Trong những tháng đầu, vòng tránh thai chưa ổn định, cổ tử cung của người phụ nữ cũng chưa quen với sự xuất hiện của vòng tránh thai. Do đó, khi tới thời kỳ kinh nguyệt, vòng tránh thai có thể bị tuột ra ngoài theo kinh nguyệt.

Do không tương đồng về kích thước giữa tử cung và vòng tránh thai

Nếu kích thước của vòng nhỏ hơn so với tử cung thì việc vòng tránh thai bị tuột ra ngoài là chuyện bình thường.

Do đặt vòng tránh thai trong thời gian quá lâu

Các vòng tránh thai đều có hạn sử dụng, có thể là 5-7 năm, cũng có loại 8-10 năm. Tuy nhiên, khi hết hạn thì hạn phải đến cơ sở y tế để tháo vòng và đặt vòng mới. Việc để vòng tránh thai quá hạn cũng có thể là nguyên nhân khiến vòng bị tuột ra ngoài.

Do tử cung bị tổn thương

Tử cung bị tổn thương nên không thể giữ vòng chắc chắn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến vòng bị tuột ra ngoài.

Do địa chỉ đặt vòng kém chất lượng

Khi đặt vòng, bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Ở đó, bạn sẽ được thực hiện đặt vòng bởi các bác sĩ có chuyên môn cùng thiết bị y tế hiện đại. Nếu chọn phải địa chỉ kém chất lượng thì dịch vụ của bạn cũng không đem lại được kết quả cao. Và tuột vòng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai

Dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai là gì? Nếu cơ thể bạn dấu hiệu sau thì có thể bạn đã bị tuột vòng tránh thai.

Đau bụng

Đau bụng

Đau bụng

Trong hầu hết các trường hợp bị tuột vòng tránh thai thì người phụ nữ đều cảm thấy bị đau bụng. Khác với đau bụng khi mới đặt vòng tránh thai thì sẽ nhanh chóng biến mất.

Tuy nhiên, đau bụng cho lệnh vòng tránh thai hay tuột vòng tránh thai thì sẽ kéo dài và âm ỉ. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục thì tình trạng này sẽ còn tồi tệ hơn.

Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo - Dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai

Chảy máu âm đạo – Dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai

Việc chảy máu âm đạo khi đặt vòng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, lượng máu chảy ra rất ít. Nếu máu chảy nhiều và kéo dài thì rất có khả năng đây là dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai.

Vòng tránh thai bị tuột có mang thai được không?

Tuột vòng tránh thai có mang thai được không?

Tuột vòng tránh thai có mang thai được không?

Khi xuất hiện các dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai, rất nhiều chị em băn khoăn liệu có mang thai được không. Nếu vòng tránh thai bị tuột thì khả năng tránh thai cũng sẽ không còn được đảm bảo nữa.

Do đó, nếu các bạn quan hệ tình dục vào những ngày không an toàn thì nguy cơ mang thai là rất cao. Trong trường hợp vòng tránh thai quá thời hạn sử dụng sẽ làm hiệu quả tránh thai kém đi. Do đó, bạn cũng có thể bị mang thai.

Trong một số trường hợp khi có dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai, một số người đã tháo vòng ra để đặt một vòng khác thay thế. Tuy nhiên, họ đã không lường trước được trường hợp đã mang thai trong thời gian vòng bị tụt.

Do đó, khi lắp vòng thay thế thì xảy ra trường hợp vừa có thai trong tử cung, vừa có vòng tránh thai. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là thai nhi nằm lại ở vòi trứng vì vòng tránh thai đã bịt lại hai đầu tiến vào tử cung của vòi trứng.

Vòng tránh thai bị tuột phải xử lý như thế nào?

Cách xử lý khi bị tuột vòng tránh thai

Cách xử lý khi bị tuột vòng tránh thai

Tình trạng tuột vòng tránh thai có thể khiến phái nữ mệt mỏi, đau bụng hoặc chảy máu âm đạo. Lúc này, cần có những cách xử lý chính xác nhất để khắc phục tình trạng trên. Bạn không nên tự mình kiểm tra việc mình có bị tuột vòng tránh thai hay không. Vì không có chuyên môn nên bạn có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Hãy đến các cơ sở ý tế uy tín và gần nhất để nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ.

Trên đây Lacongaithattuyet đã cung cấp cho bạn dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai và cách xử lý đúng đắn nhất khi gặp các trường hợp này. Phương pháp đặt vòng tránh thai rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc tuột vòng tránh thai có thể xảy ra. Hãy tham khảo bài viết trên để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân mình.