[Giải đáp] Đặt Vòng Tránh Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ đơn giản, thuận tiện mà còn mang lại hiệu quả tránh thai rất cao. Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Để hiệu quả phòng tránh thai được tốt nhất, bạn cần phải kiêng quan hệ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi đặt vòng. Trong 3 ngày đầu tiên, tuyệt đối không được quan hệ tình dục để tránh làm vòng tránh thai bị lệch vị trí, dẫn đến các biến chứng sau này. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý vệ sinh âm đạo sạch sẽ và uống thuốc đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Giới chuyên gia y tế khuyên rằng tuyệt đối không quan hệ từ 7-10 ngày. Đây là khoảng thời gian để tử cung được ổn định. Việc đặt vòng không hề gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Tuy nhiên, các bạn phải chú ý kiêng trong thời gian đầu để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như có hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Trước khi đặt vòng tránh thai có được quan hệ không?

Trước khi đặt vòng tránh thai có được quan hệ không?

Trước khi đặt vòng tránh thai có được quan hệ không?

Trước khi thực hiện đặt vòng tránh thai thì có được phép quan hệ tình dục không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ bên cạnh việc đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được. Thực ra, việc đặt vòng tránh thai không phụ thuộc vào việc trước đó bạn có quan hệ tình dục hay không. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục trước khi tiến hành thủ thuật đặt vòng. Chỉ cần bạn đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp phòng tránh như bao cao su để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
  • Không quan hệ tình dục với đối tượng có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm HIV hay các bệnh đường tình dục khác.
  • Không quan hệ tình dục sát giờ tiến hành thủ thuật đặt vòng.

Đối với các trường hợp quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì không thể tiến hành đặt vòng. Lúc này các bạn phải đợi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nếu có kinh nguyệt tức là chắc chắn bạn không mang thai. Lúc này bạn có thể tiến hành đặt vòng sau 2, 3 ngày.

Trường hợp cần tái khám khi đặt sau khi đặt vòng tránh thai

Các trường hợp cần tái khám

Các trường hợp cần tái khám

  • Trường hợp bị đau bụng dưới dữ dội, đặc biệt khi ấn vào thấy đau nhói.
  • Âm đạo ra máu ngoài chu kỳ và kéo dài
  • Đi tiểu tiện bị đau buốt
  • Cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục
  • Có dây lòng thòng ra từ âm đạo
  • Bị sốt cao

Các trường hợp này sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc. Với một số trường hợp nghiêm trọng hơn thì bắt buộc phải tháo vòng để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là giải đáp thắc mắc đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được cũng như những thắc mắc khác xung quanh phương pháp đặt vòng. Các bạn hãy tham khảo bài viết trên của Lacongaithattuyet để hiểu hơn về phương pháp tránh thai này.