Cốc Nguyệt San Sibell & Lincup – Những Điểm Khác Biệt [So Sánh 2021]

Cốc nguyệt san Sibell và Lincup là hai sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng cùng rất nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng. Vậy làm thế nào để chọn được loại phù hợp nhất với bản thân mình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để phân biệt rõ những điểm khác biệt của cốc Sibell và cốc Lincup.

So sánh giữa cốc nguyệt san Sibell và Lincup

 Nguồn gốc và độ an toàn

Cốc nguyệt san Sibell là hàng nhập khẩu từ Pháp của công ty Si-line Sterne. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Pháp chuyên về sản xuất các vật phẩm từ Silicon y tế. Thương hiệu đảm bảo cốc nguyệt sản có chất liệu tốt, an toàn và không gây kích ứng cho da, rất thích hợp cho mọi chị em phụ nữ.

Sibell dòng sản phẩm có độ an toàn cao cho người sử dụng

Còn cốc nguyệt san Lincup là một sản phẩm mà Việt Nam nhập khẩu độc quyền của Mỹ, được làm 100% từ Silicon y tế cao cấp. Cốc mềm mại, nhẹ nhàng dễ dàng sử dụng lại cực kỳ an toàn cho chị em trong những ngày đèn đỏ. Sản phẩm còn được Hiệp hội Hoa Kỳ FDA chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, phân phối trên nhiều quốc gia.

Cốc nguyệt san Sibell và Lincup về hình dáng, cấu tạo

Cốc nguyệt san Sibell được thiết kế hình quả chuộng phần cuống để cầm đưa vào hoặc rút ra dài hơn. Phần viền cốc ôm sát để bám chặt hơn vào thành âm đạo. Phần thân cốc mềm mại, đặc trưng là những rãnh nhỏ giúp cốc dễ bung mở hơn trong quá trình sử dụng. Cuống cốc dài được thiết kế với các đường gấp tròn để tạo điểm nhấn khi tháo cốc ra khỏi âm đạo.

Với cốc nguyệt san Lincup cũng được thiết kế hình quả chuông nhưng có phần thon dài hơn. Chúng rất thích hợp cho những cô gái có chiều cao và năng động. Phần viền cũng được thiết kế trơn nhẵn, ôm sát để tăng độ bám. Thân cốc nhỏ gọn, mềm mịn, chống rò rỉ rất tốt. Phần cuống cốc hình giọt nước để các thao tác đưa vào, tháo ra dễ dàng hơn.

Cốc nguyệt san Lincup mềm mại, dễ sử dụng

Về kích cỡ, màu sắc

Cốc nguyệt san Sibell được nhà sản xuất ra hai kích cỡ chính là size L và S và chỉ có một màu là màu hồng. Điều này rất phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau:

  • Size L: Đường kính là 46mm, chiều dài 52mm và cho dung tích đến 30ml. Loại này thích hợp cho những người có lượng kinh nguyệt nhiều hoặc cho các chị em sau khi sinh con.
  • Size S: Đường kính 41mm, chiều dài 47mm và cho dung tích đến 20ml. Loại này thích hợp cho những chị em có lượng kinh nguyệt ít hơn, chưa có con.

Với Lincup cũng có hai size chính là Lincup và Lincup+ phù hợp với thể trạng từng người. Lincup cũng chỉ có một màu là màu trắng.

  • Lincup: Đường kính 41mm, chiều cao 68mm và cho dung tích đến 34ml. Loại này thích hợp cho những chị em có lượng kinh nguyệt ít hơn, chưa có con.
  • Lincup+: Đường kính 47mm, chiều cao 65mm và cho dung tích đến 39ml. Loại này thích hợp cho những người có lượng kinh nguyệt nhiều hoặc cho các chị em sau khi sinh con.

Độ mềm, sự phổ biến của Sibell và Lincup

Nói về độ mềm cũng như độ nổi tiếng của cốc nguyệt san Sibell và Lincup được đánh giá là như nhau. Cả hai thương hiệu đều có tuổi đời và nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cả hai dòng sản phẩm đều đã được cấp chứng nhận độ an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Sibell dòng sản phẩm có độ an toàn cao

Cốc nguyệt san Sibell và Lincup về giá thành

Về giá thành thì cũng có sự chênh lệch tuy nhiên lại không đáng kể. Cốc nguyệt san Sibell có mức giá cao hơn khoảng 750.000 VNĐ/ sản phẩm trong khi cốc Lincup chỉ khoảng 699.999 VNĐ/ sản phẩm. Nếu đem so sánh với một số sản phẩm cốc nguyệt san khác thì hai loại này được đánh giá là cao nhất. Tuy nhiên với chất lượng, độ an toàn và những công dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại, chúng hoàn toàn đáng tiền.

Có thể bạn quan tâm >>> Góc Thầm Kín: Cốc Nguyệt San Dùng Cho Lứa Tuổi Nào?

Đánh giá chung về hai sản phẩm

Nếu đem cốc nguyệt san Sibell và Lincup ra để so sánh thì Lincup có phần nổi trội và được nhiều người biết đến hơn. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này đó là do cốc Lincup có mức giá thấp hơn một chút, dung tích chứa kinh nguyệt lớn hơn và dễ sử dụng hơn. Hơn thế nữa, cốc nguyệt san Lincup lại rất phù hợp với phụ nữ Châu Á, còn cốc Sibell lại phù hợp với phụ nữ Châu Âu.

Cốc nguyệt san Lincup có phần nổi trội hơn ở Việt Nam

Vì thế, để đánh giá loại cốc nào tốt hơn thì còn phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng sử dụng. Cho nên nếu bạn đang muốn sử dụng cốc nguyệt san thì dựa vào thể trạng, tình trạng kinh nguyệt của bản thân, mức chi phí có thể bỏ ra để sử dụng loại phù hợp nhất.

Trên đây là một số đánh giá, nhận xét về cốc nguyệt san Sibell và Lincup – hai sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Hi vọng bài viết của Lacongaithattuyet.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như tìm được một loại cốc sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.