“Tổng Hợp” Các Cách Tránh Thai Trước Và Sau Khi Quan Hệ

Nếu bạn đang cần tập trung cho sự nghiệp hoặc chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho một gia đình nhỏ thì việc tìm hiểu và thực hiện các cách tránh thai là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đang cần tập trung cho sự nghiệp hoặc chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho một gia đình nhỏ thì việc tìm hiểu và thực hiện các cách tránh thai là cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, trong y học có khá nhiều cách tránh thai khác nhau, hầu hết đều đem lại hiệu quả tương đối. Tuy nhiên, thời điểm nào sử dụng cách nào là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách tránh thai tự nhiên trước khi quan hệ

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên ở thời điểm trước khi quan hệ được cho là đảm bảo sức khỏe và an toàn nhất đối với chị em phụ nữ. Hai cách tránh thai trước khi quan hệ mà được cho là khá hiệu quả và đảm bảo an toàn sức khỏe cao cho phụ nữ là tính chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng và sử dụng bao cao su.

 Nên khả năng thụ thai của bạn sẽ là rất cao nếu quan hệ vào thời điểm 1,2 ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng đó.

Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tính toán sao cho thời điểm quan hệ diễn ra vào 1 tuần trước hoặc sau ngày thứ 14 ấy. Đây là cách đơn giản cũng như dễ dàng nhất nếu bạn muốn phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn. Với công nghệ hiện đại, thậm chí đã có vô vàn những app trên điện thoại thông minh có thể giúp bạn làm điều này.

Hàng loạt các app tính chu kỳ kinh nguyệt ra đời để phục vụ chị em.

Hàng loạt các app tính chu kỳ kinh nguyệt ra đời để phục vụ chị em.

Tuy nhiên, có một lưu ý rất quan trọng cho các bạn nữ. Đó là trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của bạn tương đối đều đặn. Tức là cứ 28-30 ngày là lại xuất hiện “dì cả” thì bạn hãy áp dụng phương pháp tính này. Còn nếu kinh nguyệt của bạn không đều liên tục thì tốt nhất là không nên áp dụng cách này nhé. Vì hiệu quả sẽ không cao đâu, thậm chí còn có thể đem lại kết quả ngược lại như bạn mong muốn đó.

Đeo bao cao su trước khi quan hệ

Hiện nay, đeo bao cao su trước khi quan hệ là biện pháp phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng, hiệu quả của cách này đôi khi lên tới 95% lận. Trước khi quan hệ, nam giới đeo bao cao su sẽ ngăn chặn không cho tinh trùng đi vào và tiếp xúc với trứng. Từ đó hạn chế được tỷ lệ cao của việc mang thai ngoài ý muốn.

Biện pháp này vừa nhẹ nhàng lại đảm bảo được độ an toàn cao cho cả nam và nữ. Không có tác dụng phụ hay biến chứng gì cả. Trên thị trường còn cung cấp những loại bao cao su độc lạ, phục vụ cho việc tăng khoái cảm cơ thể trong khi “ấy”.

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn nam là khi mua bao thì các bạn nên chú ý tới kích cỡ cũng như chất lượng của loại bao cao su mà các bạn sẽ dùng nhé. Việc này có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình quan hệ cũng như kết quả sau đó đấy. 

Durex là một trong những hãng bao cao su chất lượng nhất toàn cầu.

Durex là một trong những hãng bao cao su chất lượng nhất toàn cầu.

Cách tránh thai khi quan hệ

Chúng ta thường nghĩ rằng tên đã bắn cung rồi thì làm gì còn cách cứu vãn nữa. Nhưng thực tế là vẫn có biện pháp xử lý đó nhé. Và cách tránh thai khi quan hệ được cho là ổn, tính đến thời điểm hiện tại là xuất tinh bên ngoài.

Xuất tinh ngoài âm đạo hay còn gọi là cách thức giao hợp ngắt quãng. Cụ thể, trong quá trình ân ái khi hai bên đã đạt được khoái cảm nhất định và chuẩn bị xuất tinh thì người nam sẽ nhanh chóng rút “hàng” ra để xuất tinh bên ngoài. Việc này sẽ làm cho tinh trùng không gặp được trứng và thế là không thể thụ thai rồi.

Tuy nhiên, cách này không được đánh giá cao cho lắm. Bởi đòi hỏi ở người đàn ông của bạn một sự quyết tâm rất lớn. Thật sự rất khó để kiềm chế khi đang chuẩn bị “bắn tên” thì lại phải rút ra ngoài hạ cung tên xuống.

Hơn thế nữa, nam giới căn thời điểm chuẩn xác. Sớm quá thì không thỏa mãn còn muộn dù chỉ vài giây là vẫn sẽ có những chú bé tinh trùng bé nhỏ xuất chuồng bên trong âm đạo rồi. Vì vậy, hiệu quả của cách tránh thai này là không quá cao đâu các bạn nhé.

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng như bắn tên gần trúng đích vậy. 

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng như bắn tên gần trúng đích vậy.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần

Nếu đã lỡ chơi trần trong khi quan hệ thì bạn nữ phải tìm và thực hiện ngay cách tránh thai sau quan hệ. Tuy nhiên, sẽ có những bạn bị quên mất và sau một tuần mới nhớ ra việc tránh thai quan trọng này. Liệu lúc đó thì còn cách nào cứu vãn tình hình không? Dĩ nhiên là vẫn có rồi, hãy cùng xem đó là cách gì nào!

Thông thường, để phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn thì chị em vẫn hay sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Với loại thuốc này, chúng ta phải uống thường xuyên và đều đặn trong thời gian trước và sau khi quan hệ. Còn nếu sau khi quan hệ bạn mới dùng thì loại hàng ngày sẽ không có tác dụng gì nữa.

Lúc này, bạn cần phải tìm đến loại liều mạnh hơn. Đó là thuốc tránh thai khẩn cấp. Tốt nhất thì bạn nên uống tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau quan hệ thì hiệu quả sẽ cực cao. Tuy nhiên, thuốc vẫn sẽ có hiệu quả nếu bạn uống hơi muộn. Một vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp thường sẽ có 1-2 viên. Nếu vỉ là loại 2 viên thì bạn nhớ uống cả 2, viên sau cách viên trước 12h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên được bán khá phổ biến.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên được bán khá phổ biến.

Trên đây là tất cả phần tổng hợp của Blog Là Con Gái Thật Tuyệt về các cách tránh thai hiệu quả. Các bạn hãy cân nhắc về việc sử dụng những biện pháp tránh thai sao cho phù hợp và an toàn nhất với cơ thể con gái nhé.

Nguồn tham khảo: