Cá bống kho tiêu món ăn gây nghiền cho người thưởng thức

Cá bống là một loại cá đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Loài cá nhỏ, thịt cá khi nấu lên có vị dai và đanh. Cá bống có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau, món nào cũng giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của cá.

Thông thường với cá bống mọi người hay chế biến thành những món kho có vị thơm ngon đậm đà. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cá bống kho tiêu sao cho đúng hương vị nhé

Cá bống kho tiêu là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam

Cá bống kho tiêu là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam

NGUYÊN LIỆU NẤU MÓN CÁ BỐNG KHO TIÊU

  • Cá bống: Khoảng 500g
  • Thịt ba chỉ: 200-250g
  • Ớt chỉ thiên: 5-6 quả
  • Hạt tiêu nguyên: 10 hạt
  • Hành khô,tỏi,hành hoa
  • Kẹo đắng
  • Gia vị khác: dầu ăn,ớt xay,hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm,đường kính và nước mắm

CÁCH NẤU MÓN CÁ BỐNG KHO TIÊU THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bước 1: Sơ chế hành

Hành đem về nhặt bỏ phần ngọn vàng rồi rửa sạch. Phần củ trắng ta tiến hành đập nát rồi thái nhuyễn. Phần lá hành ta tiến hành thái khúc khoảng 3 cm

Hành các bạn mang rửa và băm nhỏ phần cu, thái đoạn phần lá

Hành các bạn mang rửa và băm nhỏ phần cu, thái đoạn phần lá

Bước 2: Làm sạch – sơ chế cá – ướp

Cá bống các bạn nhớ lựa con cá màu hơi vàng nhạt và phải còn tươi. Mang cá rửa sạch rồi trà nhè để vảy cá bong ra. Dùng dụng cụ cắt đuôi và vây, moi ruột cá rồi rửa qua rồi để ráo.

XEM NGAY
Cách làm bánh khoai môn nóng hổi ngày se lạnh

Bỏ cá vào nồi rồi ướp cùng các nguyên liệu sau và ướp trong vòng 40 phút cho ngấm thật đều gia vị

  • Dầu ăn và hành băm bước 1
  • 1/2 thìa tiêu
  • 1 thìa ớt xay
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1.5 thìa đường
Cá bống sau khi ráo nước các bạn mang đi ướp với các gia vị cần thiết khoảng 10 phút

Cách nấu cá bống kho tiêu sau khi ráo nước các bạn mang đi ướp với các gia vị cần thiết khoảng 40 phút

Bước 3: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mang đi thái miếng nhỏ vừa kho. Đảo qua với một chút dầu ăn cho thịt chắc lại. Giã tan kẹo đăng với chút nước ngay trong nồi để tạo màu ( hoặc bạn có thể thắng đường cũng được )

Với cách nấu cá bống kho tiêu khi kẹo đắng tan hết và chuyển màu vàng cánh dán các bạn đổ cá bống vào giảm nhỏ lửa và xóc cá đều cho cá thấm màu.

Cho cá vào và xóc đều cho ngấm màu

Cho cá và thịt  vào và xóc đều cho ngấm màu

Tiếp theo ta cho thịt lơn vào thêm ớt cắt lát, tiêu sọ,nước mắm rồi đảo nhẹ nhàng và đều. Đổ thêm ít nước ấm vào thêm cho săm sắp mặt cá, đun đến khi nước cá cạn thì bỏ hành là món ăn đã hoàn thiện rồi.

Món cá bống kho tiêu sau khi đã hoàn thành

Món cá bống kho tiêu sau khi đã hoàn thành

Với cách nấu cá bống kho tiêu này nồi cá sẽ có mùi thơm đặc trưng của cá bống, màu vàng cánh dán tuyệt đẹp. Ăn một miếng cá sẽ cảm nhận được  vị bùi của cá, vị cay của ớt và tiêu. Nồi cá vừa nấu này ăn kèm thêm một đĩa rau luộc, một chút cà muối thì còn gì tuyệt hơn.

lacongaithattuyet.vn hy vọng rằng với cách hưỡng dẫn trên mâm cơm nhà bạn sẽ thêm phần ngon miệng hơn.

XEM NGAY
Cách nấu cá bống kho riềng thơm ngon tới miếng cuối cùng

Chúc các bạn sớm thành công