Cách nấu cá bống kho rim, hương vị quê hương đậm đà

Cá bống là một loài cá được dùng để nấu rất nhiều món ngon mang đậm vẻ truyền thống và dân dã của làng quê Việt Nam. Chỉ với nguyên liệu là cá bống chúng ta có thể chế biến được hàng chục món ăn khác nhau. Có kể đơn giản như cá bống kho tiêucá bống kho tộ, kho nước dừa, kho gừng.Và nhiều nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ nguyên liệu cá bống

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá bống kho rim cực kì hấp dẫn.

Cá bống kho rim

Cá bống kho rim là một món ăn dân dã mang đậm sắc thái của người Miền Trung

NGUYÊN LIỆU NẤU CÁ BỐNG KHO RIM

Món cá bống kho này bạn không cần thiết phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu như các món khác. Các nguyên liệu cần thiết bao gồm:

  • Cá bống:500g
  • Nguyên liệu phụ: Ớt bột, ớt tươi, tỏi và hành khô
  • Gia giảm cần thiết: Dầu ăn, nước mắm, đường

Các nguyên liệu phụ các bạn nhớ rửa sạch và sơ chế sẵn nhé. Khi kho chúng ta sẽ có nguyên liệu để sử dụng sẵn

CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO RIM

Bước 1: Sơ chế cá

Vì cá bống là nguyên liệu chính của món ăn này nên việc lựa chọn và sơ chế cá bống là vô cùng quan trong. Việc này quyết định sự thành bại nồi cá của bạn

Cá các bạn lựa mớ còn tươi, đồng đều nhau, thân cá bằng ngón tay cái.

Cá bống các bạn lựa những con còn tươi và đồng đều nhau

Cá bống các bạn lựa những con còn tươi và đồng đều nhau

Cá mua về các bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đầu và ruột cá. Sau đó dùng muối trắng chà sát để phần vảy cá bong ra

Rửa lại với nước một lần nữa, bỏ vào nồi ướp cá với một chút muối tinh trắng.

Bước 2: Rim cá

Thông thường những món ăn về kho mà nhất lại là cá. Ăn ngon nhất sẽ được nấu và kho trong những chiếc nồi đất. Món ăn này các bạn cố gắng tìm được nồi đất để nấu nhé

Chuẩn bị một chiếc nồi đất cho đường và nước mắm vào. Đun hỗn hợp dưới lửa liu ziu đến khi sánh lại và có màu cánh gián bắt mắt. Các bạn lưu ý lượng đường mà mắm phải cho phù hợp để món ăn có được vị chuẩn nhất.

Tiếp theo các bạn bỏ cá bống vào nồi thêm đông thời ớt bột tỏi băm nhỏ ớt tươi và hành khô. Tiếp tục đun cá với lửa nhỏ nhé các bạn

Cách làm cá bống kho rim đậm đà 2

Cá cá bạn mang rim, bước này các bạn lưu ý nguyên liệu để cá không quá ngọt cũng không quá mặn

 

Bước 3: Tiếp tục rim cá với lửa nhỏ

Khi cá bắt đầu có gợn lăn tăn sôi các bạn thêm dầu ăn rồi tiếp tục rim đến khi nước cạn. Kiểm tra xem có cần thêm gia vị không? nếu cần thiết có thể thêm để vừa ăn hơn.

Trong quá trình rim các bạn phải luôn để lửa nhỏ để cá bống không bị cháy nhé.

Cách làm cá bống kho rim đậm đà 3

Quá trình nấu cá bống các bạn luôn phải để lửa nhỏ để tránh việc cá bị cháy mất hượng vị nhé

Các bạn thấy đấy chỉ với vài hướng dẫn đơn giản của chúng tôi các bạn sẽ thành thục cách nấu cá bống kho rim này. Cá bống kho món ăn dân giã ,dễ làm mà mang trong nó nhiều hương vị cũng như tâm tư của người nấu.

Các món cá kho khác từ cá bống như là

Món cá bống kho rim được gọi là thành công khi món ăn có màu vàng cánh dán đẹp mắt. Hương vị đậm đà, thơm ngon cắn một miếng cá bống kho rim cảm thấy chắc và béo. Món này rất dễ ăn, các bạn có thể ăn với cơm xôi và cháo đều được.

Với món ăn này chúng tôi mong rằng các bạn độc giả nói chung cũng như những người xa quê hương nói riêng có thể cảm nhận lại những dư vị, những kỉ niệm của ngày xưa.

Chúc quý vị độc giả thành công và ngon miệng với hướng dẫn của chúng tôi nhé