Bỏ túi cách làm nộm hoa chuối chay ngon

Món ăn chay được xem là một trong những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Bởi vì những món chay thường không chứa nhiều dầu mỡ cũng như chất béo. Do đó, những món ăn như nộm hoa chuối rất được nhiều người yêu thích. Vậy bạn có biết món nộm hoa chuối chay làm như thế nào không? Nếu bạn không biết cách làm bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Cách làm nộm hoa chuối chay

Cách làm nộm hoa chuối chay

Nộm hoa chuối chay – Nguyên liệu cần có để làm món nộm hoa chuối chay

Món nộm hoa chuối chay là món ăn được làm từ các nguyên liệu chay. Vì vậy, món ăn này không chỉ ngon, tốt cho sức khỏe mà còn ăn hoài không bị chán. Vậy để làm được món ăn ngon này các bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu.

  • Hoa chuối tây: 1 cái
  • Giá đỗ: 100 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang giã thô: 100gr
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Rau mùi, húng bạc hà
  • Gia vị: muối mắm, đường giấm ăn

Các bước thực hiện làm món nộm hoa chuối chay thơm ngon

Làm món nộm hoa chuối chay bước đầu tiên  bạn cần chuẩn bị sẵn một thau nước sạch. Sau đó bạn chó một ít muối trắng và giấm vào thau nước rồi đánh tan ra. Bạn dùng dao để thái mỏng hoa chuối rồi cho vào thau ngâm chung với nước đã chuẩn bị. Bạn ngâm hoa chuối một thời gian khoảng từ 5 đến 10 phút. Như vậy, nước muối, giấm sẽ giúp cho hoa chuối luôn trắng, giòn mà không bị thâm đen.

Nộm hoa chuối làm chay hợp khẩu vị

Nộm hoa chuối làm chay hợp khẩu vị

Bạn quan sát thấy hoa chuối ngâm ra hết nhựa đen thì bạn bắt đầu cho hoa chuối ra rổ. Sau đó bạn đem hoa chuối đi rửa lại với nước rồi để ráo nước.

XEM NGAY
Các loại Salad cho món ăn ngon dễ làm

Bước thứ hai là bạn tiến hành sơ chế cà rốt. Đối với củ cà rốt bạn chỉ cần mua về rửa sạch rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó bạn nạo cà rốt ra thành các sợi mảnh dài.

Giá đỗ bạn cũng rửa sạch với nước, nhặt bỏ hết lớp vỏ của chúng để món ăn ngon hơn. Ngoài ra, rau thơm bạn cũng nhặt lấy những cọng non, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn như vậy khi chế biến món nộm hoa chuối chay sẽ tiện hơn.

Bước thứ ba là bạn cần chuẩn bị một cái thau nhỏ hoặc một chiếc âu lớn. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu vào đó từ hoa chuối, cà rốt, giá đỗ. Ngoài ra, bạn cũng cần cho thêm vào các loại gia vị như nước cốt chanh, đường, muối, nước mắm. Bạn chỉ cần cho một lượng gia vị vừa đủ sao cho vừa miệng rồi trộn đều tất cả lên. Lưu ý với những bạn chưa làm món nộm này lần nào đó là cần phải nêm đường vào trước rồi mới nêm các gia vị khác. Hoặc bạn có thể chuẩn bị gia vị riêng ra một chiếc bát con. Sau đó bạn rưới hỗn hợp gia vị này lên trên nguyên liệu trong thau rồi trộn đều lên.

Sau khi bạn trộn xong hỗn hợp nộm với gia vị xong bạn cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào nộm. Bạn để như vậy khoảng 15 phút để gia vị và các nguyên liệu sẽ thấm đều vào nhau. Từ đó giúp món ăn trở nên ngon và đậm đà hơn.

Cuối cùng bạn cho lạc rang đã xay nhuyễn và rau thơm vào rồi trộn đều lên. Sau đó bạn cho nộm ra một chiếc dĩa để thưởng thức như vậy là xong. Bạn có thể sử dụng quả cà chua cắt tỉa thành bông hoa để trang trí cho dĩa nộm hấp dẫn hơn.

XEM NGAY
Kinh Nghiệm : Thưởng Thức Quả Sầu Riêng  Vùng Tây Nguyên.

Một số lưu ý khi làm món nộm hoa chuối chay

Cách làm món nộm hoa chuối chay rất đơn giản. Tuy nhiên khi làm món ăn này các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng.

Cần chú trọng khi chuẩn bị nguyên liệu món nộm hoa chuối

Cần chú trọng khi chuẩn bị nguyên liệu món nộm hoa chuối

Các nguyên liệu cần phải được chuẩn bị đầy đủ rồi mới bắt tay vào thực hiện làm món ăn.

Các nguyên liệu cần phải được sơ chế một cách sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Các bạn nên lựa những nguyên liệu còn tươi ngon không bị hư hỏng hay bị dập nát. Như vậy khi dùng để chế biến món ăn sẽ ngon và không gây hại cho sức khỏe.

Thưởng thức món nộm hoa chuối chay để ngon miệng hơn thì cần có cả vị chua và vị cay. Đây là một trong những điểm đặc trưng của món nộm này. Do đó bạn nên bỏ một chút ớt nếu không ăn cay. Còn nếu bạn là người giỏi ăn cay thì có thể thay thế ớt bằng hạt tiêu.

Món nộm này bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu để khi gần ăn thì trộn nộm. Như vậy món nộm mới ngon và hấp dẫn. Nếu bạn trộn nộm trước và để trong một thời gian lâu thi món nộm sẽ bị mềm ỉu. Ngoài ra, trộn nộm sơm cũng sẽ làm món ăn mất đị độ giòn và không còn giữ được độ ngon đặc trưng.

Món nộm chay làm từ hoa chuối này có thể ăn cùng với cơm như một món rau. Hoặc bạn có thể dùng món nộm này như một món nhậu, món khai vị trong các bữa tiệc sang trọng.

Như vậy chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản và cách chế biến đơn giản bạn đã có thể làm nên món nộm hoa chuối chay thơm ngon. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã bỏ túi thêm một công thức chế biến món nộm. Chúc các bạn thành công.