“Bỏ Túi” 8 Cách Khiến Cốc Nguyệt San Sạch Mùi & Bền Màu

Sau một thời gian sử dụng Cốc nguyệt san một số bạn gặp phải trường hợp cốc ố màu, bị mùi. Mà bạn không biết làm cách nào loại bỏ sự khó chịu này. Rất đơn giản mà hiệu quả nếu bạn làm theo các tips dưới đây của Lacongaithattuyet gợi ý bạn nhé!

Cách 1: Luộc cốc nguyệt san

Luộc cốc nguyệt san của bạn: Đun sôi cốc nguyệt san của bạn trong vòng 5 – 10 phút.

  • Một là bạn sử dụng nồi chảo đủ sâu để cốc ngập trong nước,”không chạm đáy nồi dễ gây cong vênh thậm chí chảy silicon. Có thể khắc phục bằng cách cho vào phới lồng đánh kem, trứng rồi cho vào luộc hoặc cho vào cốc tiệt trùng với nước rồi cho vào nồi luộc.
  • Hai là bạn sử dụng cốc tiệt trùng: cho cốc nguyệt san vào cốc tiệt trùng, đổ ngập nước. Cho vô lò vi sóng quay sôi 2-3 phút

 

Cách 2: Rửa bằng dung dịch vệ sinh cốc

Ví dụ như Lincare hoặc Feel better… Lincare 2 in 1 là sản phẩm chăm sóc vùng da nhạy cảm của chị em phụ nữ và đặc biệt phù hợp cho việc vệ sinh – chăm sóc cốc nguyệt san.

Với chiết xuất từ tinh chất hoa hồng, chiết xuất từ búp trà non, vitamin E, Lincare giúp bảo vệ vùng niêm mạc nhạy cảm đồng thời khử những mùi hôi khó chịu mang lại cảm giác tươi mát, sạch sẽ.

Xem thêm >>> Cách Dùng Cốc Nguyệt San Cho Bạn Lần Đầu Trải Nghiệm Tốt Nhất

Cách 3: Sử dụng viên tiệt trùng Milton

Vô cùng tiện lợi và an toàn diệt sạch vi khuẩn. Thay vì đun sôi tiệt trùng thì bạn chỉ cần hòa viên Milton vào cốc tiệt trùng sau đó cho cốc nguyệt san vô ngâm trong vòng 15 phút.

Giá hơi cao nhưng rất tiện lợi. Mình cũng thường mua cả hợp về tiệt trùng nhà cửa. Hơi có mùi clo 1 chút.

  

Cách 4: Cồn tẩy rửa (70%)

Lau qua hoặc trụng cốc trong dung dịch cồn 70% khoảng 1 giờ. Không những thế bạn cũng có thể dùng tăm ngâm trong cồn để rửa các lỗ thoát khí.

Để cốc khô tự nhiên dưới nắng trước khi sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng rượu thay thế.

Cách 5: Dùng nước chanh & dấm

Ngâm hoặc lau cốc của bạn với nước chanh trong 1 giờ. Nhưng hãy nhớ luộc cốc của bạn vài phút để loại bỏ hết nước chanh trên cốc trước khi sử dụng lại.

Dấm: Thay vì chanh bạn có thể dùng ½ nước sạch + ½ giấm rồi ngâm cốc nguyệt san của bạn trong hỗn hợp đó trong 01 giờ.

Cách 6: Sử dụng giấy lau tiệt trùng Cup Wipe

Giấy lau tiệt trùng Cup Wipe được làm từ nước và cồn y tế với độ pH 4.0 phù hợp với âm đạo phụ nữ.

Xem thêm >>> Cách Dùng Cốc Nguyệt San Cho Bạn Lần Đầu Trải Nghiệm Tốt Nhất

Cách 7: Sử dụng máy tiệt trùng Green Life

Có lẽ đây là một sự lựa chọn không tồi. Giá rẻ mà dùng được lâu dài. Rất phù hợp với người lười ham sạch.

Cơ chế hoạt động khá giống với máy tiệt trùng bình sữa cho trẻ. Thiết kế và hoạt động dựa trên cơ chế tiệt trùng bằng hơi nước.

Tự ngắt sau 10ph nên chị em không phải mất thời gian canh như đun sôi. Không phải sợ ăn mòn như viên tiệt trùng (giá lại cao).

Không phải dùng chung lò vi sóng (nhiều người thấy ghê khi đồ ăn cũng cho lò vi sóng). Không những thế còn siêu tiện lợi do khá nhỏ gọn mang đi chơi thoải mái.

Xem thêm >>> Cốc nguyệt san loại nào tốt? Từ A – Z lưu ý sử dụng cốc nguyệt san

Trên đây là 7 cách làm sạch và khủ mùi cốc nguyệt san hiệu quả mà Lacongaithatuyet chia sẻ cho nàng. Mong rằng với những cách này sẽ giúp bạn bảo quản được cốc nguyệt san khỏi vi khuẩn cũng như giúp cốc bền nhất!