Các món ăn từ cá hồi

Cách nấu các món ăn từ cá Hồi ngon nhất

Cá là nguồn dinh dưỡng, cung cấp protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cá hồi mang lại axit béo Omega-3 rất tốt cho trí nhớ, giảm lượng cholesterol trong máu, trong cá hồi còn chứa đa vitamin và các loại khoáng chất. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày với các món từ cá hồi sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho cả gia đình bạn.

Bài viết dưới đây giới thiệu cách làm một vài món ăn thơm ngon từ thịt cá hồi. Bạn cũng có thể thay đổi, chế biến tuỳ theo sở thích. Thay đổi cách nấu hằng ngày trong các bữa cơm cho gia đình bạn nhé!

Chia sẻ 12 cách làm món ăn từ cá Hồi ngon

Dưới đây là 12 cách chế biến các món ăn từ cá Hồi ngon nhất. Bài hướng dẫn mỗi cách có đầy đủ các nguyên liệu cần chuẩn bị. Giúp người làm dễ dàng chuẩn bị thực hiện món ăn..

Cách 1 : Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê: 400g.

+ Hành khô, hành lá.

+ 15g vừng rang.

+ Các gia vị khác: nước tương (xì dầu), dầu vừng, ớt tươi xay, tỏi.

Các món cá hồi ngon

Cách làm :

+ Cá sau khi làm sạch với nước thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

+ Hành khô xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

+ Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.

+ Lấy phần cá trong tủ lạnh trộn đều cùng hỗn hợp trên cho phần cá được thấm đều phần gia vị.

Cách 2 Cá hồi cuộn rau nướng

Nguyên liệu :

+ Cá hồi phi lê : 400-600g.

+ Nấm đùi gà (nấm bào ngư) dưa leo, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, xà lách (có thể chọn phần rau củ khác phù hợp với khẩu vị người ăn.

+ 1 chén vừng rang.

+ Các gia vị khác : hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu.

Cách làm:

+ Rửa sạch nấm, dưa leo, ớt xà lách và cá dưới vòi nước, tất cả để ráo. Sau đó thái nhỏ nấm, ớt chuông, dưa leo và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn cùng với cá.

+ Cá hồi cắt thành những lát vừa phải để có thể cuộn nấm, ớt chuông và dưa leo, quét dầu ô liu đều các mặt phần cá.

+ Sau đó xếp nấm, ớt chuông và dưa leo đã được thái nhỏ vào một đầu miếng cá rồi nhẹ nhàng cuộn lại, cuộn chặt tay.

+ Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

+ Cho tất cả các cuộn cá vào khay, nếu dùng lò nướng bật lò ở 200 độ C trước sau đó cho khay cá vào lò nướng, giảm nhiệt độ nướng rồi nướng trong 10-15 phút. Hoặc có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp vẫn được.

+ Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu kèm ớt tươi, bạn có thể cuộn tiếp với rau xà lách thì càng ngon tuyệt nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm : 

Các loại Salad cho món ăn ngon dễ làm

Cách luộc gà ngon để cúng

Cách 3 Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu:

+ Đầu cá hồi: 2 cái (xấp xỉ khoảng 1 kg).

+ 1/4 trái thơm.

+ 2 trái cà chua chín.

+ 100 gr măng chua.

+ Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng.

+ 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín).

+ Rau ăn lẩu.

+ Bún tươi hoặc mì gói.

+ Gia vị khác: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ.

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

– Cà chua thái thành múi cau, thơm cắt thành từng lát nhỏ, hành lá, thì là cắt thành từng khúc, măng chua rửa sạch với nước sau đó để ráo, me trái cạo vỏ, rửa sạch, hành tím băm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ qua rồi cho ra ngoài đĩa hoặc tô.

– Lấy nước me bằng cách nấu với nước đun sôi.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua với hành tím băm, cho nước lọc, nước me vào nấu sôi, tiếp tục cho phần đầu cá hồi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng cắt lát.

Cách 4 Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê: 200-300g.

+ Các gia vị khác: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành lá.

Cách làm:

+ Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút. Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm thân cá cho khô.

+ Ướp cá với ít hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.

+ Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, cá kho sẽ thơm ngon hơn nếu như dùng nồi đất để kho cá, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu cùng ít hành lá cắt khúc.

+ Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

+ Đun đến khi nước kho cá cạn dần và sệt lại thì tắt bếp, thêm chút hạt tiêu, ớt cắt lát và chuẩn bị bát cơm trắng nóng hổi thưởng thức cùng cá kho thì chẳng còn gì bằng.

Cách 5 Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

+ Cá hồi hun khói: 300-500g.

+ Dưa leo, khoai tây.

+ 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.

+ 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.
+ Các gia vị khác: Tiêu, muối, giấm đỏ, dầu ô liu, thì là, chanh tươi.

Cách làm:

+ Cá hồi cắt thành lát sao cho vừa đẹp lại vừa dễ ăn.

+ Dưa leo cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, khoai tây sau khi luộc chín, cắt thành khoanh tròn vừa ăn, sau đó trộn cùng với 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa (hoặc thay thế bằng nước cốt chanh), cho phần thịt cá hồi cắt lát và trứng luộc vào trên cùng.

+ Rắt ít lá thì là cắt nhuyễn lên hỗn hợp.

+ Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

+ Sốt dầu giấm để trộn hỗn hợp : cho giấm gạo, muối tiêu và dầu ô liu, khuấy hỗn hợp cho tan gia vị, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Rưới dầu giấm vào phần hỗn hợp thì có thể thưởng thức được rồi.

Cách 6 Súp bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

+ 300g cá hồi.

+ 1 tách nước cốt gà (nước súp gà hầm lấy nước từ xương thịt gà).

+ 1 trái bí đỏ nhỏ.

+ 2 muỗng bơ đã làm mềm.

+ Gia vị khác :Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

Cá hồi vs bí đỏ

Cách làm:

+ Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng thì có thể luộc bí cho chín mềm. Cho bí vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. 

+ Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

+ Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

+ Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

+ Cho tất cả hỗn hợp bí xay nhuyễn, nước cốt gà và cá hồi xay nhuyễn vào nồi rồi đun sôi, cho thêm gia vị để vừa ăn.

Món súp cá hồi bí đỏ thích hợp cho các bé ăn dặm, người bệnh khó tiêu hoá.. Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Và những người cần cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho não cho trí óc, căng thẳng, mệt mỏi.

Cách 7 Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê: 200-300g.

+ Đậu Hà Lan.

+ Cà rốt.

+ Cam tươi.

+ Gia vị khác :Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn.

Cách làm:

+ Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm trong từ 10-15 phút để cho cá thấm gia vị.

+ Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

+ Chần đậu Hà Lan và cà rốt sơ qua nước sôi có ít muối.

+ Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào áp chảo, chiên vàng phần da để dai và thơm ngon hơn, không cần phải chiên thịt cá chín kỹ, quá lâu sẽ mất đi chất dinh dưỡng có chứa trong thịt cá hồi.

+ Phi thơm hành tím băm rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt đã chần sơ vào xào sơ với chút gia vị. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Xào cho ngấm gia vị và cuối cùng nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

+ Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng kèm với cơm trắng nóng.

Cách 9 Cá hồi xiên xốt sa tế 

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê: 200-300g.

+ 1/4 quả ớt chuông xanh.

+ 1/4 quả ớt chuông đỏ.

+ 1 củ hành tây.

+ 1 cây cần tây.

Gia vị: dầu ăn, bột tỏi, ớt bột, hạt nêm.

Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng. 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

+ Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

+ Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

+ Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo với ít dầu ăn.

+ Nước sốt: Xào hành tây cho thơm, sau đó cho bột cà ri vào xào nhỏ lử rồi cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và hạt nêm vào nấu riu riu cho nước sốt sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhuyễn vào.

+ Dọn kèm nước sốt với xiên cá hồi nướng.

Cách 9 Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

+ Cá hồi xông khói: 35g.

+ Xà lách xanh, tím, frizze.

+ Bắp cải tím bào: 20g.

+ Cà chua bi: 4 trái.

+ Xốt mayonnaise: 50 ml

Cách làm:

+ Cắt cá hồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

+ Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

+ Trang trí lá bắp cải tím và cà chua bi đã được cắt đôi quanh dĩa. Cho ít sốt Mayonnaise lên trên phần salad và thưởng thức.

Cách 10 Cá hồi sốt cà chua – đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê : 200g

+ Cà chua: 1-2 quả

+ Các gia vị khác: hành tỏi băm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách thực hiện:

+ Thịt cá hồi sau khi rửa sạch dưới vòi nước, dùng giấy thấm khô hoặc để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.

+ Áp chảo phần thịt cá hồi ở lửa cao, rán vàng phần da cá sẽ ăn dai và thơm ngon hơn. Không cần phần rán chín phần cá.

+ Cà chua bỏ đi phần ruột, sau đó cắt nhuyễn thành các hạt lựu nhỏ.

+ Cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm với dầu, sau đó cho phần cà chua vào, đảo đều cho cà chua mềm ra, sau đó cho phần cá đã lọc bớt dầu vào trở đều để cá thấm đều với cà chua.

+ Dùng một 1/3 chén nước lọc, cho đường và nước mắm, khuấy đều tan gia vị cho rưới lên cá và cà chua. Trở cá cho thấm đều phần sốt, có thể cho thêm chút ớt để có vị cay cay và nêm nếm vừa với khẩu vị.

+ Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, trang trí cùng chút hạt tiêu nhuyễn, chuẩn bị một chén cơm trắng nóng hổi thì bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Cách 11 Cá hồi sốt bơ tỏi – thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu:

+ Cá hồi phi lê : 200-300g.

+ Bơ.

+ Nửa chén rượu vang trắng.

+ 1 quả chanh tươi.

+ Các gia vị khác: hạt tiêu xay, tỏi, muối.

Cách thực hiện:

+ Cá hồi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô.

+ Sau đó ướp cá hồi cho thấm gia vị với rượu vang trắng, hạt tiêu, nước cốt canh (1/2 quả) và ít muối. Rượu vang trắng sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá hồi đồng thời tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn. Để cá thấm gia vị trong 10-15 phút.

+ Cho cá hồi đã thấm gia vị vào lò nướng từ 10-15 phút trong nhiệt độ 180oC.

+ Làm sốt bơ tỏi bằng cách phi thơm hành tỏi băm với bơ, sau cùng cho nước cốt chanh vào.

+ Phần cá hồi nướng lấy ra, rưới sốt bơ tỏi đã làm lên trên phần cá, nếu ăn kèm với cơm trắng thì càng tuyệt hơn.

Cách 12 Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

+ Cá hồi hun khói: 200g.

+ Trứng gà : 4-6  quả.

+ ½ chén pho mát bào.

+ ½ chén sữa.

+ 1 ít lá hẹ hoặc hành lá xanh thái nhỏ.

+ Các gia vị khác : Hạt nêm, muối, tiêu.

 Cách làm:

+ Bật lò nướng lên trước ở 180 độ C.

+ Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc khuôn nhỏ sao cho phần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

+ Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

+ Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

+ Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng và nướng trong 20-25 phút.

+ Dùng kèm với cơm nóng và các loại rau (nếu thích).

Tìm kiếm các món ăn từ cá hồi

Chế biến cá hồi như thế nào ?

Cách chế biến cá hồi ngon nhất

Top các món ngon từ cá hồi

Các món ăn từ cá hồi dễ làm

Các món cá hồi thơm ngon

Cá hồi nấu gì ngon nhất ?

Món ngon với cá hồi

Các món làm từ cá hồi

Các món từ cá hồi 

 

XEM NGAY
20+ món ngon mỗi ngày TỪ CÁ đơn giản, ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng