Các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Do đó ở giai đoạn này ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì bổ sung vitamin là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc bổ sung vitamin thông qua những thực phẩm hàng ngày là chưa đủ nên các mẹ cần đến các loại vitamin tổng hợp. Bai viết sau đây sẽ giới thiệu cho các mẹ về các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất hiện nay.

Các loại vitamin tổng hợp cho mẹ bầu

Vitamin tổng hợp rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi, vì vậy trong quá trình mang thai chị em nên bổ sung loại vitamin này. 

Elevit

Elevit có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, là một trong những loại vitamin tổng hợp được nhiều ba mẹ lựa chọn. Bởi Elevit có hàm lượng acid folic cao giúp bà bầu bổ sung thêm chất sắt cũng như hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi một cách tốt nhất.

Tuy nhiên Elevit có nhược điểm là nó chứa nhiều chất nên khi sử dụng thường dẫn đến tình trạng táo bón cho mẹ bầu. 

Nature Made Prenatal Multi + DHA

Đây là loại vitamin tổng nổi tiếng của Mỹ và được nhiều mẹ lựa chọn.  Nature Made Prenatal Multi + DHA cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó nó còn giúp bổ sung lượng DHA cần thiết cho cơ thể .

Tuy nhiên cũng giống như hầu hết các loại thuốc bổ khác thì Nature Made Prenatal Multi + DHA cũng gây tình nên tình trạng táo bón trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi sử dụng loại thuốc này mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều nước cũng như ăn nhiều rau xanh để cải thiện tình trạng táo bón.

Blackmores Pregnancy Gold

Blackmores Pregnancy Gold cung cấp cho mẹ và bé rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như axit folic, sắt, canxi, iodine, DHA…giúp thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất.

Obimin

Obimin là loại thuốc bổ được rất nhiều phụ nữ mang thai sử dụng bởi nó không chỉ cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho mẹ và bé mà còn có giá thành hợp lý, phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đặc biệt khác với các loại thuốc bổ khác obimin không gây nên tình trạng táo bón cho người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu

Trước khi sử dụng vitamin tổng hợp mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trước khi mua hãy tìm hiểu thật kỹ về loại vitamin định mua để sử dụng.

Bạn chỉ nên sử dụng các loại vitamin tổng hợp có nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Khi sử dụng bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn, không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Khi sử dụng các loại vitamin tổng hợp tuyệt đối không sử dụng kèm các chất kích thích như rượu, bia bởi nó sẽ làm giảm công dụng của thuốc. Bên cạnh đó mẹ bầu nên lựa chọn những loại vitamin tổng hợp có kèm một số dưỡng chất tốt cho sự phát triển cũng như hoàn thiện hệ thần kinh của thai nhi một cách tốt nhất như Omega 3 (DHA, EPA), I-ốt, axit folic,…

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất hiện nay cũng như lưu ý khi sử dụng. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.