3 lưu ý cần nhớ khi đặt tên con theo phong thủy

Là một ông bố, bà mẹ lúc nào bạn cũng muốn con mình thành công và hạnh phúc. Trong đó, cái tên chính là món quà đặc biệt đầu tiên mà bạn dành cho con khi chúng chào đời. Theo quan niệm của ông cha ta, cái tên là thứ theo ta suốt cuộc đời và có ảnh hưởng đến cuộc sống của ta. Chính vì vậy, việc đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng.  Với mong ước các con luôn nhận được nhiều may mắn, thành công. Sau đây là 3 lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ để chọn cho con mình một cái tên phù hợp, đẹp nhất và ý nghĩa nhất. 

Tại sao nên đặt tên con theo phong thủy?

Đặt tên con hợp phong thủy mang lại cuộc sống hạnh phúc, may mắn và thành công

Ông bà ta thường bảo rằng: “Cho con của cải không bằng dạy con một cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng cho con cái tên hay”. Như vậy, từ xa xưa con người ta đã ý thức được vai trò quan trọng của việc đặt tên. Điều này đã chứng tỏ rằng cái tên là thứ quan trọng của mỗi người. Ngày nay, việc đặt tên cho con được xem là một nghệ thuật.  Khi nó được cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng để có được một cái tên phù hợp. 

Tuy có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đặt tên con theo phong thủy. Nhưng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nó. Theo các chuyên gia về phong thủy, việc chọn đặt tên con hợp với vận mệnh, ngũ hành có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của đứa trẻ sau này. Bởi con người sinh ra trong trời đất được chi phối bởi luật ngũ hành, tức có tương sinh, tương khắc. Chính vì vậy, bạn cần phải tránh các ngũ hành tương khắc, điều cấm kỵ.  Giúp tránh được những điều xui rủi, không may mắn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. 

Ngược lại, nếu chọn đặt tên theo ngũ hành tương sinh; phù hợp với vận mệnh sẽ đem lại nhiều tài lộc; may mắn và thành công. Một cái tên hay không chỉ đẹp về ngôn từ mà nó còn phải phù hợp cung mệnh; phong thủy của đứa trẻ đó. 

Thêm vào đó, việc chọn đặt tên con theo phong thủy hay, ý nghĩa sẽ giúp chúng cảm thấy tự tin hơn. Trẻ cảm thấy yêu thích và tự hào về cái tên của mình. Trong khi đó, nếu bạn chẳng may chọn phải tên không phù hợp, chưa thật sự đẹp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời vận, cuộc sống sau này. Đôi khi, điều này sẽ trở thành trò đùa trêu chọc của đám bạn. Khiến trẻ rất dễ mặc cảm, thiếu tự tin, rụt rè, ngại tiếp xúc. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển và học tập của chúng. 

3 lưu ý quan trọng nên nhớ khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa quan trọng, nhưng nó không phải là điều đơn giản. Các bố mẹ cần xem xét kỹ lưỡng ngày giờ, tháng sinh, cung mệnh,. Xem xét quan hệ tương sinh tương khắc của con với bố mẹ, người thân trong gia đình mà chọn đặt tên phù hợp. Chắc chắn 3 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được cái tên hay, ý nghĩa.

Đơn giản là vốn quý

Chưa bao giờ một cái tên hay là một cái tên cầu kỳ, hoa mỹ. Mà nó phải đảm bảo được yếu tố rõ nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ và làm sáng dòng họ, giới tính của người sở hữu. Do đó, bạn không nên chọn những tên quá dài, hay quá ngắn, thông thường chỉ nên chọn tên có độ dài khoảng 3 từ. Tốt nhất nên đặt tên con theo họ bố để đứa trẻ được hưởng hồng phúc của nội tộc. 

Đặt tên con theo tứ trụ

Tứ trụ được hiểu là thời gian đứa trẻ chào đời vào tháng năm nào, ngày giờ nào. Các bố mẹ cần chọn cho con cái tên bổ trợ, tương sinh với nó.  Để giúp con mình luôn luôn được bảo vệ, che chở và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, chọn tên tương khắc với điều đó, bạn sẽ khiến cuộc sống của chúng sau này gặp nhiều trắc trở, khó khăn. 

Ngoài ra, các bố mẹ cũng nên chú ý đến hành tương ứng của các dấu trong tên. Mà chọn đặt cho phù hợp nhằm tránh xung khắc với tứ trụ, cung mệnh của con. Tốt nhất bạn nên tránh các tên dùng nhiều dấu câu: sắc, hỏi, ngã, nặng. Bởi khi đọc nghe rất nặng nề, có điều gì đó không suôn sẻ. 

Tên phù hợp với tứ trụ có ý nghĩa tích cực đối với cuộc sống của trẻ

Hài hòa về âm thanh, hình ảnh, đẹp về ý nghĩa

Ba yếu tố: âm thanh, hình ảnh, ý nghĩa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đặt tên con theo phong thủy. Bởi âm thanh khi đọc tên phải rõ ràng, dễ nghe, dễ đọc, không có nhiều âm gần giống nhau; rất dễ gây nhầm lẫn. Về hình ảnh ngụ ý trong tên cần phải cân đối, hài hòa, thể hiện sự ám thị sức khỏe của con trẻ. 

Xét về ý nghĩa, bạn cần tránh đặt các tên có ý nghĩa thô tục, khiếm nhã, không trong sáng. Tránh những tên khi ghép với từ khác lại có ý nghĩa không đẹp. Do đó, bạn cần phải chọn cho mình một cái tên vừa hợp phong thủy vừa có ý nghĩa mong muốn cuộc sống bình an, tốt đẹp. Các chữ trong tên càng bổ trợ cho nhau càng nhiều càng tốt. Giúp tăng thịnh vận cho đứa trẻ. 

Ngoài ra, khi đặt tên con hợp phong thủy, bạn nên tránh trường hợp “phạm húy”. Tức không nên đặt tên con giống với tên người lớn trong dòng họ; người có tuổi, các bậc vĩ nhân nhằm thể hiện sự tôn kính, biết ơn. 

Hãy chọn cho con một cái tên đầy ý nghĩa

Việc đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chọn được cho con một cái tên hay giúp mang lại nhiều hồng phúc, tài lộc. Do đó, bạn hãy cân nhắc, lựa chọn thật kỹ, không qua loa chiếu lệ. Và đừng quên gối đầu giường những lưu ý trên đây để con bạn có được cái tên đẹp nhất, phù hợp nhất.